Thứ Năm, 22/02/2024 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nghị quyết 98 rút ngắn thời gian thực hiện nhà ở xã hội từ 6 tháng đến 1 năm

(ANTV) - Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nghị quyết 98 của Quốc hội sẽ tháo gỡ được các vấn đề pháp lý về đất, quy hoạch, chỉ tiêu khi phát triển nhà ở xã hội. Việc này sẽ thu hút các nhà đầu tư tham gia phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố.

Theo Sở xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, nhà ở xã hội hiện nay rất khó thu hút nhà đầu tư tham gia vì quy trình thực hiện khó hơn 3 công đoạn so với quy trình thực hiện nhà ở thương mại. Tuy vậy khi thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội sẽ tháo gỡ rất nhiều trong việc phát triển nhà ở xã hội.

Về quy hoạch, cho phép Thành phố Hồ Chí Minh lập quy hoạch nhiệm vụ chi tiết, đồng thời lập quy hoạch chi tiết 1/500 để phát triển nhà ở xã hội mà không phải theo quy trình quy hoạch thông thường như hiện nay. 

Liên quan đến vấn đề chỉ tiêu quy hoạch, trước đây chỉ tiêu quy hoạch phải hoàn toàn căn cứ theo quy hoạch cấp trên, căn cứ vào đồ án quy hoạch 1/5000, xuống 1/2000 rồi xuống 1/500. Nay đối với dự án nhà ở xã hội thì cho phép áp dụng các chỉ tiêu miễn là phù hợp với quy chuẩn và đi theo pháp luật nhà ở xã hội. Nghị quyết 98 sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện được 6 tháng đến 1 năm. 

TP.HCM sẽ có sàn giao dịch thịt heo, chốt hợp đồng giao ngay

Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát truển nông thôn Thành phố và Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam đang nghiên cứu xây dựng và vận hành sàn giao dịch thịt heo tại Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng giao dịch giao ngay và hợp đồng giao dịch kỳ hạn đối với sản phẩm thịt heo.

Theo đó, sàn giao dịch thịt heo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thành lập và phát triển trên cơ sở hạ tầng của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, bao gồm nhưng không giới hạn hệ thống giao dịch, hệ thống thanh toán, trung tâm thanh toán bù trừ, trung tâm giao nhận hàng hóa, cung cấp thông tin thị trường và giao dịch các loại hợp đồng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sàn giao dịch thịt heo được kỳ vọng sẽ là môi trường kinh doanh theo phương thức hiện đại, thông minh, đảm bảo công bằng, minh bạch, giảm chi phí trung gian, góp phần ổn định nguồn cung ứng mặt hàng thịt heo và giá cả hợp lý cho người tiêu dùng, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm