Thứ Bảy, 12/04/2025 19:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trước ngày thông xe những công trình giao thông trọng điểm của TP.HCM

BT

(ANTV) - Sau nhiều năm hình thành dự án và thi công bị trì trệ, cũng như việc lập rào chắn bao quanh các công trình giao thông khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn, đi lại gặp nhiều khó khăn, thì đến nay người dân đang rất phấn khởi khi thấy rõ diện mạo của công trình giao thông của TPHCM trước ngày thông xe.

Sau 8 năm thực hiện dự án xây dựng công trình giao thông cầu Nam Lý, trên tuyến Đỗ Xuân Hợp, thành phố Thủ Đức đến nay diện mạo của cây này đã hiện rõ. Công trình không chỉ góp phần vào giải quyết kẹt xe, nâng cao hiệu quả kết nối hạ tầng giao thông, mà con tạo được mỹ quan với hệ thống chiếu sáng và mảng xanh đô thị.

Dự án đã hoàn thành 100% khối lượng xây dựng cầu thép bê tông, lan can, hành lang, thảm nhựa và đèn chiếu sáng của gia đoạn 1. Ngày thông xe không còn xa nữa, người dân đã không giấu được niềm vui.

Chị Đào Thị Thu Oanh, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM bày tỏ: Mới đầu mình chưa hình dung ra cây cầu nó như thế nào, vì lúc trước bên kia là lấy đường thẳng, còn bên này thì cong, mình mới thắc mắc nếu vậy thì cầu cong hả. Nhưng rồi bây giờ cầu thẳng tắp này thì mình mới hiểu ra và rất là đẹp.

Ông Phạm Văn Chín, phường Phước Long B chia sẻ: Dự án mà xây cầu đến bây giờ ý, thời gian đầu rất là khó khăn người dân đi lại nó giống như là thắt cổ chai, dự án thì kéo dài hoài người dân thì rất bức xúc phàn nàn, còn bây giờ thì được như vậy người dân rất là phấn khởi”.

Cầu Nam Lý có mức đầu tư 731 tỷ đồng, cầu dài 450m, đường dẫn dài 300 với 2 chiều riêng biệt, mỗi chiều rộng 20m. Tại buổi kiểm tra tiến độ thi công, đồng chí Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM đánh giá công trình giai đoạn 1 đã hoàn thành, có thể đưa vào khai thác. Ở giai đoạn 2 về thi công các đường gom phụ trợ sẽ phải hoàn tất vào cuối năm nay.

Ông Phạm Trường Giang, Phó Ban điều hành dự án đường bộ 2, Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết: Rút kinh nghiệm cái thời gian mưa bão vừa rồi thì thời gian tới mình tranh thủ các ca, kíp đẩy nhanh lên bởi vì cái giai đoạn 2 cũng chủ yếu thi công các đường gom….”

Đối với dự án giao thông trọng điểm ở cửa ngõ phía Nam TP HCM là công trình hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 cũng đang chạy nước rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để sớm thông xe dào đầu tháng 10. Công trình có tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng (giai đoạn 1), gồm 2 chiều hầm chui bên dưới tuyến Nguyễn Văn Linh là HC1 (đã đạt hơn 70% khối lượng) và HC2, mỗi hầm dài 456 m. Công trường luôn duy trì hoạt động xây lắp với hơn 100 cán bộ, kỹ sư, công nhân, cùng hàng chục loại máy móc, thiết bị nhằm sớm thông xe hầm HC2, từ Quận 7 đi Bình Chánh.

Kỹ sư Vũ Quang Chín, tư vấn giám sát dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh- Nguyễn Hữu Thọ cho biết: Đang được các sở ban ngành hoàn thiện thủ tục, kết hợp 1 số hạng mục còn lại của gói thầu số 1 là đường vuốt lối vào hầm, 1 số vị trí sơn và đang chờ các lực lượng, ban ngành tổ chức phương án giao thông để giảm tải ùn ứ giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn hữu Thọ để đảm bảo thông xe sớm nhất”.

Việc sớm hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm, đặc biệt là khu vực cửa ngõ TP.HCM không chỉ góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024, giải quyết tình trạng ùn tắc mà còn tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, đặc biệt là kết nối vùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Eurogroup kêu gọi hành động thống nhất ứng phó khủng hoảng

Eurogroup kêu gọi hành động thống nhất ứng phó khủng hoảng

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.

Hệ thống chữ nổi giúp thay đổi cuộc sống người khiếm thị ở Mali

Hệ thống chữ nổi giúp thay đổi cuộc sống người khiếm thị ở Mali

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.

Bộ Công an triệt phá vụ sữa giả cực lớn

Bộ Công an triệt phá vụ sữa giả cực lớn

Pháp luật 12/04/2025

(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/04/2025

(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Lạng Sơn: Khởi tố các đối tượng đánh bạc

Lạng Sơn: Khởi tố các đối tượng đánh bạc

Pháp luật 12/04/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 12 đối tượng cùng trú tại huyện Hữu Lũng để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Xem thêm