Thứ Tư, 15/04/2026 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trước ngày thông xe những công trình giao thông trọng điểm của TP.HCM

BT

(ANTV) - Sau nhiều năm hình thành dự án và thi công bị trì trệ, cũng như việc lập rào chắn bao quanh các công trình giao thông khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn, đi lại gặp nhiều khó khăn, thì đến nay người dân đang rất phấn khởi khi thấy rõ diện mạo của công trình giao thông của TPHCM trước ngày thông xe.

Sau 8 năm thực hiện dự án xây dựng công trình giao thông cầu Nam Lý, trên tuyến Đỗ Xuân Hợp, thành phố Thủ Đức đến nay diện mạo của cây này đã hiện rõ. Công trình không chỉ góp phần vào giải quyết kẹt xe, nâng cao hiệu quả kết nối hạ tầng giao thông, mà con tạo được mỹ quan với hệ thống chiếu sáng và mảng xanh đô thị.

Dự án đã hoàn thành 100% khối lượng xây dựng cầu thép bê tông, lan can, hành lang, thảm nhựa và đèn chiếu sáng của gia đoạn 1. Ngày thông xe không còn xa nữa, người dân đã không giấu được niềm vui.

Chị Đào Thị Thu Oanh, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM bày tỏ: Mới đầu mình chưa hình dung ra cây cầu nó như thế nào, vì lúc trước bên kia là lấy đường thẳng, còn bên này thì cong, mình mới thắc mắc nếu vậy thì cầu cong hả. Nhưng rồi bây giờ cầu thẳng tắp này thì mình mới hiểu ra và rất là đẹp.

Ông Phạm Văn Chín, phường Phước Long B chia sẻ: Dự án mà xây cầu đến bây giờ ý, thời gian đầu rất là khó khăn người dân đi lại nó giống như là thắt cổ chai, dự án thì kéo dài hoài người dân thì rất bức xúc phàn nàn, còn bây giờ thì được như vậy người dân rất là phấn khởi”.

Cầu Nam Lý có mức đầu tư 731 tỷ đồng, cầu dài 450m, đường dẫn dài 300 với 2 chiều riêng biệt, mỗi chiều rộng 20m. Tại buổi kiểm tra tiến độ thi công, đồng chí Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM đánh giá công trình giai đoạn 1 đã hoàn thành, có thể đưa vào khai thác. Ở giai đoạn 2 về thi công các đường gom phụ trợ sẽ phải hoàn tất vào cuối năm nay.

Ông Phạm Trường Giang, Phó Ban điều hành dự án đường bộ 2, Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết: Rút kinh nghiệm cái thời gian mưa bão vừa rồi thì thời gian tới mình tranh thủ các ca, kíp đẩy nhanh lên bởi vì cái giai đoạn 2 cũng chủ yếu thi công các đường gom….”

Đối với dự án giao thông trọng điểm ở cửa ngõ phía Nam TP HCM là công trình hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 cũng đang chạy nước rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để sớm thông xe dào đầu tháng 10. Công trình có tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng (giai đoạn 1), gồm 2 chiều hầm chui bên dưới tuyến Nguyễn Văn Linh là HC1 (đã đạt hơn 70% khối lượng) và HC2, mỗi hầm dài 456 m. Công trường luôn duy trì hoạt động xây lắp với hơn 100 cán bộ, kỹ sư, công nhân, cùng hàng chục loại máy móc, thiết bị nhằm sớm thông xe hầm HC2, từ Quận 7 đi Bình Chánh.

Kỹ sư Vũ Quang Chín, tư vấn giám sát dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh- Nguyễn Hữu Thọ cho biết: Đang được các sở ban ngành hoàn thiện thủ tục, kết hợp 1 số hạng mục còn lại của gói thầu số 1 là đường vuốt lối vào hầm, 1 số vị trí sơn và đang chờ các lực lượng, ban ngành tổ chức phương án giao thông để giảm tải ùn ứ giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn hữu Thọ để đảm bảo thông xe sớm nhất”.

Việc sớm hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm, đặc biệt là khu vực cửa ngõ TP.HCM không chỉ góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024, giải quyết tình trạng ùn tắc mà còn tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, đặc biệt là kết nối vùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 14/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.

Xem thêm