Thứ Bảy, 10/01/2026 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Người trồng rau Tân Đức thiệt hại nặng sau cơn bão số 3

(ANTV) - Mặc dù không bị ngập lụt như Hạ Hòa, Cẩm Khê, Thanh Ba, Đoan Hùng....nhưng mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nhiều vùng chuyên canh rau an toàn của bà con nhân dân trên địa bàn khu Tân Đức, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ bị ngập úng gây thiệt hại ước tính ban đầu khoảng trên 2 tỷ đồng.

Gần 30ha rau màu và các loại cây trồng của bà con xã Tân Đức(cũ), nay thuộc phường Minh Nông, thành phố Việt Trì đã bị ngập chìm trong biển nước mênh mông gây thiệt hại nặng cho bà con nơi đây. Hiện người dân đang cố gắng thu hoạch chạy số rau còn sót lại để bớt đi một phần nào thiệt hại cho gia đình.

Toàn bộ rau cải ngọt, cải, xà lách, thì là, mùi tàu và một số vườn cây cà chua vừa mới lớn ở vùng đất bãi ven sông Hồng của khoảng trên 200 hộ trồng rau khu Tân Đức bị dập nát, thối úng. Còn lại một số ít ở ven sông nước dâng lên ngập nhẹ nhưng do mưa to nên rau bị dập nát, người dân phải thu hoạch vội. Nhiều gia đình thiệt hại cả chục triệu đồng.

Dự báo, trong những ngày tới, có thể vẫn còn mưa lớn tiếp tục gây ngập úng trên diện rộng. Do đó, đối với những vùng chuyên canh rau, khi trời tạnh ráo, bà con cần tranh thủ thu hoạch, giảm thiểu thiệt hại; đối với các loại rau và cây trồng vụ đông vừa mới trồng, sau ngập úng sẽ bị chết thối, do đó người trồng rau cần kịp thời khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước, áp dụng các biện pháp chăm sóc để kích thích bộ rễ phát triển và phòng trừ sâu bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm