(ANTV) - Mặc dù không bị ngập lụt như Hạ Hòa, Cẩm Khê, Thanh Ba, Đoan Hùng....nhưng mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nhiều vùng chuyên canh rau an toàn của bà con nhân dân trên địa bàn khu Tân Đức, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ bị ngập úng gây thiệt hại ước tính ban đầu khoảng trên 2 tỷ đồng.
Gần 30ha rau màu và các loại cây trồng của bà con xã Tân Đức(cũ), nay thuộc phường Minh Nông, thành phố Việt Trì đã bị ngập chìm trong biển nước mênh mông gây thiệt hại nặng cho bà con nơi đây. Hiện người dân đang cố gắng thu hoạch chạy số rau còn sót lại để bớt đi một phần nào thiệt hại cho gia đình.
Toàn bộ rau cải ngọt, cải, xà lách, thì là, mùi tàu và một số vườn cây cà chua vừa mới lớn ở vùng đất bãi ven sông Hồng của khoảng trên 200 hộ trồng rau khu Tân Đức bị dập nát, thối úng. Còn lại một số ít ở ven sông nước dâng lên ngập nhẹ nhưng do mưa to nên rau bị dập nát, người dân phải thu hoạch vội. Nhiều gia đình thiệt hại cả chục triệu đồng.
Dự báo, trong những ngày tới, có thể vẫn còn mưa lớn tiếp tục gây ngập úng trên diện rộng. Do đó, đối với những vùng chuyên canh rau, khi trời tạnh ráo, bà con cần tranh thủ thu hoạch, giảm thiểu thiệt hại; đối với các loại rau và cây trồng vụ đông vừa mới trồng, sau ngập úng sẽ bị chết thối, do đó người trồng rau cần kịp thời khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước, áp dụng các biện pháp chăm sóc để kích thích bộ rễ phát triển và phòng trừ sâu bệnh.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM