(ANTV) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng giai đoạn 2 chính thức đi vào hoạt động, lớn nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Khi đưa nhà máy Bình Hưng (giai đoạn 2) vào vận hành sẽ nâng tỷ lệ thu gom và xử lý nước thải của TPHCM từ 20,6% lên thành 40,8%.
Ở giai đoạn 2, nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng hoạt động với công suất 469.000m3/ ngày. Sau khi thu gom nước thải địa bàn của quận 1, 3,4,6,8, 10, 11về nhà máy bằng hệ thống đường ống. Tại khu sinh khí thải, nước thải sẽ qua các công đoạn lắng lọc, đưa phần nước thải qua giai đoạn sục khí, nuôi sống vi sinh, tiệt trùng, đạt tiêu chuẩn mới đưa ra lại môi trường.
Trước đó, từ năm 2009, khi ở giai đoạn 1, năng lực xử lý nước thải của nhà máy là 300.000m3/ ngày. Đã có khoảng 650 triệu m3 nước thải trong lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẻ được thu gom không xả thẳng ra kênh gây ô nhiễm như trước đây.
Theo Ban Giao thông TPHCM, giai đoạn 3 dự án cải thiện môi trường nước thành phố sẽ triển khai trong giai đoạn 2025-2030 sẽ thu gom, xử lý toàn bộ lượng nước thải sinh hoạt trong toàn lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẻ, nâng cao chất lượng sống cho khoảng 3,4 triệu dân trên địa bàn 8 quận, huyện của thành phố.
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi theo hướng ấm dần lên
Từ đầu tháng 8 vừa qua, hàng loạt luật mới liên quan bất động sản chính thức có hiệu lực. Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cho rằng trên nền tảng đó, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phục hồi theo hướng ấm dần lên.
Tác động lớn nhất của Luật Đất đai 2024 tới thị trường là việc Chính phủ bỏ quy định về khung giá đất, trao quyền cho các địa phương tự xác định giá đất theo thị trường hàng năm thay vì 5 năm như luật cũ.
Ngoài ra, luật cũng quy định chỉ được thu hồi đất khi đã bàn giao nhà ở tái định cư. Quy định này sẽ giúp khơi thông quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng, giúp việc triển khai các dự án diễn ra nhanh chóng.
Nguồn cung nửa cuối năm 2024 sẽ tiếp tục được cải thiện, ước tính tăng khoảng 20% so với 6 tháng đầu năm nay. Nguồn hàng được đóng góp chủ yếu từ phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang với chất lượng sản phẩm và giá bán phục hồi rõ nét khi các đại dự án đang hoàn tất các khâu cuối cùng. Phần lớn các dự án mở bán đến từ khu vực ven thành phố, các tỉnh thành xung quanh hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM.
Bánh trung thu "xa xỉ" vẫn trỗi dậy bất chấp kinh tế khó khăn
Sự xuất hiện của những thành phần độc đáo như nấm truffle, ô long hạt thông hay thịt muối Iberico trong bánh trung thu khiến thị trường bánh trung thu năm nay vẫn dồi dào bánh cao cấp dù kinh tế 'nguội'.
Hiện nay, các nhà kinh doanh đã bắt đầu vào cao điểm cuộc đua bánh trung thu. Tại một số trung tâm thương mại lớn ở TP.HCM, nhiều không gian đã được dựng lên với hàng chục thương hiệu bánh trung thu khác nhau, thu hút đông đảo người dân tham quan và mua sắm. Nhiều người tranh thủ chọn mua bánh trung thu vừa ăn thử, vừa tìm hiểu mẫu mã, giá cả để biếu, tặng.
Trái ngược với tình hình kinh tế khó khăn, các nhà sản xuất, kinh doanh bánh trung thu cao cấp vẫn đầu tư vào mùa bánh năm nay khi cho trình làng những mẫu hộp sang trọng và sáng tạo, với giá từ 1,4 đến gần 3 triệu đồng/hộp tùy loại. Đến thời điểm này, thị trường bánh trung thu có thể nói đã đi được nửa chặng đường mùa kinh doanh.
Các thương hiệu cũng biết cách tận dụng yếu tố giới hạn để tăng sự khan hiếm và thu hút những khách hàng muốn có sản phẩm độc đáo. Khách được khuyến khích đặt bánh trước vài ngày để đảm bảo độ tươi, ngon do bánh không có chất bảo quản.
Trong khi đó, phân khúc bánh tầm trung và bình dân sức mua có phần chững hơn. Đại diện thương hiệu Savouré Bakery cho biết thị trường trung cấp năm nay sẽ gặp khó hơn do ảnh hưởng kinh tế chung. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thị trường thanh lọc những thương hiệu có chất lượng.
Đối với người châu Á, đây vẫn luôn là dịp đặc biệt để gửi tặng cho nhau những món quà trung thu quý giá, như một cách thể hiện sự chân thành với đối tác, người thân và gia đình.
(ANTV) - Giữa nhịp sống còn nhiều bộn bề lo toan, vẫn có những nghĩa cử âm thầm nhưng đầy ấm áp, góp phần thắp lên niềm tin và hy vọng cho những mảnh đời kém may mắn. Tại xã Thăng Phú, TP Đà Nẵng, mô hình “Con nuôi Công an xã”, nhận nuôi, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Tuổi trẻ Công an xã Thăng Phú không chỉ là hành động sẻ chia, mà còn là minh chứng sinh động cho phong trào thi đua “Ba Nhất”: Trung thành nhất – Kỷ luật nhất – Gần dân nhất.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Iran khẳng định nước này vẫn duy trì sản xuất tên lửa, bác bỏ thông tin từ Israel rằng Tehran đã mất năng lực trên. Phía Iran cho biết ngành công nghiệp tên lửa hoạt động bình thường, năng lực dự trữ không suy giảm, và các hoạt động tiếp tục ngay cả trong thời chiến.
(ANTV) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, vào chiều 20/3, Bộ trưởng Bộ Công an Lào Văn Thoong Kong ma ni và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Trung tâm chỉ huy Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đều tăng mạnh. Năm 2026 cũng là năm thứ 5 Bộ Công an tổ chức Kỳ thi đánh giá. Nhìn lại sau 4 năm triển khai, chất lượng đầu vào tại các trường Công an nhân dân đã có những chuyển biến rõ nét. Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an đang khẳng định vai trò “cửa lọc” quan trọng, không chỉ kiểm tra kiến thức mà còn đánh giá tư duy, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề những yêu cầu cốt lõi với mỗi chiến sĩ công an trong tương lai.
(ANTV) - Ngày 20/3, chiến sự ở Trung Đông tiếp tục có những diễn biến nóng như Mỹ và Israel tấn công hàng chục tàu hàng của Iran, còn Iran tuyên bố bắn trúng tiêm kích F-35 của Mỹ.
(ANTV) - Tối 20/3, lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 2026, với chủ đề “Hòa bình, động lực của phát triển bền vững" diễn ra trang trọng tại quần thể di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, biểu tượng của truyền thống hiếu học và tôn vinh tri thức của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1976), Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Đảo Vàng (GIS), để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục hoàn thiện chính sách nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động; Sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự năm 2015 cần cụ thể hóa các quan điểm, đường lối mới về đấu tranh phòng chống tội phạm; Đề xuất tăng gấp đôi mức tiền xử phạt không lập biên bản, thêm cả 'phạt nguội'; Sửa quy định dạy thêm, học thêm theo hướng nào?....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sau khi lập cú đúp tại Lễ trao giải Oscar vừa qua, bộ phim hoạt hình 'KPop Demon Hunters' đang tạo nên cơn sốt du lịch tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hàng nghìn du khách quốc tế đã đổ về thành cổ Naksan để trải nghiệm bối cảnh đời thực của tác phẩm.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh, TP.HCM vừa mời làm việc một số đối tượng liên quan đến vụ rượt đuổi nhau trên đường gây mất trật tự để tiến hành xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.