(ANTV) - Một sự kiến đáng chú ý trong tuần qua là ngày vía thần tài (10/1 âm lịch), trong ngày này nhiều người dân đua nhau đi mua vàng khiến thị trường vàng trở nên sôi động, giá thậm chí đẩy lên cao nhưng cũng không ít người không thể mua được số lượng vàng mà mình mong muốn. Lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng xấu đã gọi điện rủ rê, dụ lừa nhà đầu tư vào các bẫy vàng ảo mà thực chất đây là các mánh khóe lừa đảo.
Ngày 10/1 âm lịch, ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người đổ xô xếp hàng ở nhiều cửa hàng vàng bạc với mong muốn mua được một ít vàng lấy may.
Dù giá vàng đã cao hơn so với ngày thường từ 10 đến 15 triệu/ lượng. Nhưng cũng không ít người không thể mua được số vàng mà mình mong muốn. Lợi dụng nhu cầu của người dân, nhiều đối tượng xấu đã gọi điện giới thiệu nhiều nhà đầu tư vào các bẫy vàng ảo.
Sau khi trao đổi, những đối tượng này còn mở cả các phòng Zoom trực tuyến để hướng dẫn cách đầu tư và tiềm năng lợi nhuận với hình thức đầu tư vàng ảo này đem lại.
Theo những đối tượng này, nhà đầu tư chỉ cần đăng nhập vào trang Web https://www.gkfxprime.com sau đấy nạp tiền gọi là tiền ký quỹ vào tài khoản và tiếp tục dự đoán giá vàng lên xuống, từ đó sẽ có lợi nhuận cao. Đặc biệt giá vàng tại sàn giao dịch này không phụ thuộc vào giá vàng trong nước mà áp theo giá vàng thế giới.
Để nhà đầu tư yên tâm hơn, những đối tượng này sẽ mời bạn vào những nhóm chat chung có nhiều người đang có ý định mua vàng qua các app và mạng xã hội giống bạn. Thực chất trong nhóm này có rất nhiều kẻ lừa đảo núp bóng nhà đầu tư và đưa ra những thông tin ảo nhằm dụ lừa bạn.
Theo luật sư Bùi Thị Mai, hiện nay pháp luật Việt Nam không cho phép hình thức đầu tư nào mà dự báo giá vàng để kiếm lợi nhuận. Vì không thể lấy sản phẩm là cái ảo để tìm kiếm giá trị thật, tất cả những hình thức này đều là cái bẫy lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay.
Dự báo tăng giảm của một loại hàng hóa qua các sàn để đầu tư là hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng xã hội đã được Bộ Công an cảnh báo trong một thời gian dài, tuy nhiên các đối tượng thường biến đổi tinh vi dưới nhiều vỏ bọc và đầu tư vàng số, hay vàng ảo chỉ là một trong nhiều hình thái mà chúng biến đổi vậy nên nhà đầu tư nên cảnh giác trước các lời dụ lừa mua hay đầu tư vàng qua điện thoại cũng như mạng xã hội hiện nay.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.
(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”
(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.
(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 22/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.