Thứ Ba, 08/07/2025 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhân rộng mô hình tuyến phố thanh toán không tiền mặt

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, mô hình tuyến phố thanh toán không tiền mặt đang được nhân rộng ở nhiều địa phương và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và du khách. Điều này đang dần thay đổi thói quen thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt sang thanh toán bằng phương thức quét mã QR-Code, chuyển khoản, góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế số, xã hội số.

Quầy bánh mỳ nhỏ của bà Ngô Thị Túy Hoa vừa được trang bị mã QR-code để thanh toán trực tuyến. Rất hào hứng với hình thức mới này, bà luôn khuyến khích khách hàng của mình thanh toán bằng cách quét mã QR-Code. Nhiều người tới mua cũng rất ngạc nhiên và thích thú.

Hiện tại, 100% hộ kinh doanh trên tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu đã trang bị mã QR-Code để thanh toán trực tuyến. Nhiều hàng quán còn khuyến khích khách hàng thanh toán không tiền mặt bằng nhiều hình thức khuyến mãi như quét mã QR sẽ được giảm giá 10%.

Với sự đồng lòng của các hộ kinh doanh, thói quen dùng tiền mặt của khách hàng đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều người khi đến đây ăn uống đã tự tin không mang theo tiền, chỉ cần mang theo điện thoại.

Để mô hình này thật sự đi vào thực tế, địa phương cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân thấy được tiện ích của mô hình này để dẫn dần thay đổi thói quen, hướng tới xây dựng tuyến phố thanh toán không tiền mặt trên tất cả các tuyến đường.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã triển khai 4 tuyến phố thanh toán không tiền mặt là: Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Trứ, Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Thúc Kháng. Trước đó thành phố cũng đã áp dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 1.000 tiểu thương tại chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa, tạo nhiều thuận lợi cho người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm