Thứ Tư, 22/05/2024 22:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhân rộng mô hình tuyến phố thanh toán không tiền mặt

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, mô hình tuyến phố thanh toán không tiền mặt đang được nhân rộng ở nhiều địa phương và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và du khách. Điều này đang dần thay đổi thói quen thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt sang thanh toán bằng phương thức quét mã QR-Code, chuyển khoản, góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế số, xã hội số.

Quầy bánh mỳ nhỏ của bà Ngô Thị Túy Hoa vừa được trang bị mã QR-code để thanh toán trực tuyến. Rất hào hứng với hình thức mới này, bà luôn khuyến khích khách hàng của mình thanh toán bằng cách quét mã QR-Code. Nhiều người tới mua cũng rất ngạc nhiên và thích thú.

Hiện tại, 100% hộ kinh doanh trên tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu đã trang bị mã QR-Code để thanh toán trực tuyến. Nhiều hàng quán còn khuyến khích khách hàng thanh toán không tiền mặt bằng nhiều hình thức khuyến mãi như quét mã QR sẽ được giảm giá 10%.

Với sự đồng lòng của các hộ kinh doanh, thói quen dùng tiền mặt của khách hàng đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều người khi đến đây ăn uống đã tự tin không mang theo tiền, chỉ cần mang theo điện thoại.

Để mô hình này thật sự đi vào thực tế, địa phương cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân thấy được tiện ích của mô hình này để dẫn dần thay đổi thói quen, hướng tới xây dựng tuyến phố thanh toán không tiền mặt trên tất cả các tuyến đường.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã triển khai 4 tuyến phố thanh toán không tiền mặt là: Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Trứ, Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Thúc Kháng. Trước đó thành phố cũng đã áp dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 1.000 tiểu thương tại chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa, tạo nhiều thuận lợi cho người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá thịt lợn lập đỉnh

Giá thịt lợn lập đỉnh

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày gần đây, giá lợn hơi vẫn tiếp đà tăng. Tại miền Bắc, giá mặt hàng này tăng lên ngưỡng 66.000-67.000 đồng/kg; trong khi ở miền Trung và Tây Nguyên, giá cũng ở mức 62.000-65.000 đồng/kg.

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chăm sóc, thu hoạch hành tím bán cho thương lái. Tùy vào chất lượng mà giá hành dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Vụ hành tím năm nay được mùa lại được giá, đầu ra lại ổn định, nông dân rất phấn khởi.

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Thông tin về vụ việc các đối tượng dàn cảnh dẫn dụ nạn nhân đến điểm hẹn sau đó bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho nạn nhân. Quá trình bắt giữ, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Chính trị 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Bà Châu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và thi hành kỷ luật theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai.

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 17 năm 6 tháng tù về 3 tội danh: giết người, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con giấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Xem thêm