
(ANTV) - Mặc dù nằm sát sông La Ngà, nơi quanh năm có nguồn nước dồi dào. Thế nhưng, hiện nay nhiều diện tích trồng cây ăn quả của nông dân ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, đang rơi vào tình cảnh khô héo, chết dần do thiếu nước.
Nắng nóng gay gắt những ngày qua, khiến năm giếng khoan của gia đình anh Hoàng Văn Dương, ở ấp 2 A, xã Xuân Bắc đều cạn nước. Do không còn đủ nước để tưới nên gần 2 héc ta diện tích trồng các cây ăn quả, như: xoài, cam, quýt của gia đình đang khô héo, chết dần. Để cứu lấy vườn cây, gia đình anh Dương buộc phải hái bỏ trái non cho cây bớt suy kiệt, chờ ngày mưa xuống
Chỉ riêng tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc hiện có 3.000 héc ta đất cây trồng lâu năm, hầu hết nước tưới đều phụ thuộc vào nguồn nước ngầm từ các giếng khoan. Tuy nhiên, thời điểm này tất cả các giếng khoan đều đã hụt nước. Không thể đứng nhìn vườn cây ăn quả chết khô, một số hộ dân đã vay mượn tiền để mua máy bơm, ống nhựa dài gần 4 km dẫn nước từ sông La Ngà về tưới cho vườn cây.
Được biết, năm 2014, qua khảo sát thực tế tại huyện Xuân Lộc, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thống nhất với UBND tỉnh Đồng Nai về chủ trương đầu tư công trình thủy lợi khoảng 800 tỷ đồng để đưa nước từ sông La Ngà, cung cấp cho hàng nghìn héc ta cây trồng thuộc địa bàn các xã: Xuân Bắc, Xuân Thọ và Suối Cao. Tuy nhiên, đã rất nhiều năm trôi qua, dự án này vẫn chỉ dừng lại ở chủ trương
Trong lúc chờ dự án đưa nước từ sông La Ngà cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp trở thành hiện thực, nhiều hộ dân ở đây đang phải đối mặt với tình cảnh thiếu nước và nguy cơ một vụ mùa mất trắng.
(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.
(ANTV) - UBND TPHCM vừa phối hợp cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức Họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số”.
(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Công Thịnh, SN 1991, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện Số: 81/CĐ-TTg về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, bầu trời đêm Tây Tạng bừng sáng bởi những tia sáng đỏ kỳ ảo - một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi được gọi là "tia sét đỏ", khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao những ngày qua.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng đổi mới toàn diện, yêu cầu về tiết kiệm không còn chỉ là nếp sống đẹp mà đã trở thành một đòi hỏi chiến lược, một nguyên tắc điều hành phát triển bền vững.
(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.