Chủ Nhật, 07/06/2026 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhiều doanh nghiệp cam kết thưởng Tết ít nhất 1 tháng lương

BT

(ANTV) - Nhiều doanh nghiệp đã cam kết thưởng Tết Nguyên đán năm nay ít nhất 1 tháng lương, thậm chí cao hơn năm ngoái để giữ chân người lao động. Những lao động có thâm niên và tay nghề cao có thể nhận tới 2-3 tháng do các doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý 1 năm 2025

Để bảo đảm quyền lợi người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng như Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lên phương án tính toán, cân đối lo thưởng Tết Nguyên đán 2025 cho đoàn viên, người lao động.

Theo đó, yêu cầu các địa phương nắm bắt tình hình tiền lương, nợ lương năm 2024, ban hành kế hoạch thưởng Tết 2025, báo cáo về Bộ trước ngày 15/12/2024.

Trong kế hoạch về tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động công khai phương án trả lương, thưởng Tết trước ngày nghỉ Tết ít nhất 30 ngày.

Xe khách tăng giá vé 40-60% dịp Tết

Lượng hành khách di chuyển qua các bến xe lớn ở TP HCM dịp Tết Nguyên đán 2025 được dự báo xấp xỉ so với cùng kỳ. Đại diện một số bến xe cho biết, khuyến khích đơn vị vận tải không tăng giá vé dịp Tết, nhưng nếu điều chỉnh sẽ không quá 40-60% so với ngày thường để bù chiều xe chạy rỗng.

Theo đại diện các bến xe Miền Đông mới, Miền Đông cũ, bến xe Miền Tây, hiện đã lên kế hoạch vận chuyển khách dịp Tết. Trong đó, số lượng vé/chuyến có tăng tại một số tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu. Dự kiến giá vé tại một số tuyến sẽ tăng từ 40-60%.

Hiện vé xe, vé tàu đường sắt và hàng không đã tổ chức bán vé Tết Nguyên Đán 2025. Trong đó, số chỗ ngành đường sắt dự kiến cung ứng trong dịp Tết khoảng 167.000, giảm so với năm ngoái do thay đổi phương án khai thác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xứng danh đơn vị 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Xứng danh đơn vị 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Chính trị 07/06/2026

(ANTV) - Những năm qua, bằng bản lĩnh nghiệp vụ và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Ngành, CBCS phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Gia Lai luôn là lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Nỗ lực thầm lặng ấy được Đảng, Nhà nước ghi nhận với 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm sở hữu công nghiệp

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm sở hữu công nghiệp

Pháp luật 07/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán dép giả các nhãn hiệu quy mô lớn, thu giữ hơn 23.000 đôi dép, khởi tố 05 bị can về tội “Xâm phạm sở hữu công nghiệp”.

Mỹ tuyên bố bắn hạ tên lửa và UAV của Iran

Mỹ tuyên bố bắn hạ tên lửa và UAV của Iran

Thế giới 07/06/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang khi quân đội Mỹ tuyên bố đã đánh chặn nhiều tên lửa đạn đạo và thiết bị bay không người lái (UAV) do Iran phóng về phía các đồng minh vùng Vịnh và eo biển Hormuz, đồng thời tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số cơ sở radar ven biển của Tehran.

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp Tổng thống Nga

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp Tổng thống Nga

Thế giới 07/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky đã đề xuất một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bức thư ngỏ hiếm hoi gửi cho nhà lãnh đạo Nga hôm 4/6, nhằm tìm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 4 năm qua. Động thái Tổng thống Ukraine diễn ra ngay sau khi người đứng đầu Điện Kremlin thừa nhận Moscow cần tăng cường phòng không trong bối cảnh Ukraine tấn công UAV hàng loạt và liên tục.

Tận dụng sức mạnh truyền thông số đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy

Tận dụng sức mạnh truyền thông số đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 07/06/2026

(ANTV) - Từ một nhóm tình nguyện viên nhỏ trực thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM, Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố (P.A.S.T) đã phát triển trở thành mô hình tiêu biểu, sáng tạo trong phòng, chống ma túy. Ngay từ khi thành lập, CLB lựa chọn hướng đi đột phá, đẩy mạnh ứng dụng truyền thông số, huy động đoàn viên, thanh niên, nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung và người có sức ảnh hưởng tham gia, qua đó lan tỏa thông điệp tích cực, nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 2

Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 2

Văn hóa 07/06/2026

(ANTV) - Tối ngày 6/6, tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), Bộ Công an phối hợp với Công an TP Huế tổ chức khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026 - Khu vực 2 với quy mô lớn, trang trọng, thể hiện khí thế thi đua sôi nổi của lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xác minh clip nhóm người khiêng quan tài có người sống diễu phố

Xác minh clip nhóm người khiêng quan tài có người sống diễu phố

Xã hội 07/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 6/6, lãnh đạo UBND phường Sóc Trăng (TP Cần Thơ) cho biết, đã giao cho Công an phường xác minh vụ nhóm người khiêng quan tài có người sống bên trong diễu hành, nhảy múa trên đường phố, gây xôn xao dư luận. Nếu có vụ việc diễn ra trên địa bàn giống như thông tin phản ánh, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Xem thêm