Thứ Năm, 25/06/2026 08:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhiều mặt hàng nông sản mất giá 50%

(ANTV) - Theo Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, nhiều mặt hàng trái cây của Việt Nam như dưa hấu, thanh long, dừa xiêm đã mất giá tới 50%, còn khoảng 6.000 đồng/kg.

Tại Tiền Giang, các mặt hàng hiện đều có mức giá giảm khoảng 50% so với tháng trước. Cụ thể, dưa hấu chỉ ở mức hơn 6.000 đồng/kg; thanh long ruột trắng giá còn 6.000 - 7.000 đồng/kg, dừa xiêm còn giảm tới hơn 50% khi xuống mức giá 40.000 đồng/chục.

Nguyên nhân giảm giá được Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản nhận định là nhu cầu nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc không ổn định.

Bên cạnh đó, phía Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ vận chuyển qua lại cửa khẩu; yêu cầu sản phẩm để truy xuất nguồn gốc phải được cấp mã số vùng trồng và cấp mã số cơ sở đóng gói. Nếu làm không đúng như yêu cầu, tiêu chuẩn, Trung Quốc sẽ cho dừng lại các mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói không đạt.

Xuất khẩu giảm, Việt Nam chi gần 1,3 tỷ USD nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc, Thái Lan

Trong khi xuất khẩu rau quả giảm (chủ yếu từ thị trường Trung Quốc), thì nhập khẩu rau quả của Việt Nam lại tăng mạnh.  Ước giá trị nhập khẩu mặt hàng rau quả tháng 8/2019 đạt 134 triệu USD, đưa tổng giá trị mặt hàng rau quả nhập khẩu 8 tháng đầu năm 2019 đạt 1,28 tỷ USD, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, mặt hàng rau ước đạt 348 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ 2018 và mặt hàng quả đạt 880 triệu USD, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Thái Lan và Trung Quốc là hai thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2019 chiếm thị phần lần lượt là 36,2% (421,81 triệu USD) và 23,5% (273,43 triệu USD).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản quyền trong kinh doanh: Nỗi lo, trách nhiệm và giải pháp

Bản quyền trong kinh doanh: Nỗi lo, trách nhiệm và giải pháp

Kinh tế 24/06/2026

(ANTV) - Trong kinh doanh, bản quyền là tài sản trí tuệ nhưng cũng là "con dao hai lưỡi". Để tránh rủi ro pháp lý và tổn thất tài chính, doanh nghiệp cần nhận diện rõ trách nhiệm tuân thủ, chủ động bảo vệ tài sản sáng tạo của mình và thiết lập chiến lược bản quyền rõ ràng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Thế nhưng, còn có những câu hỏi mà không ít doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm lời giải.

Tăng cường đảm bảo an toàn du lịch đường thủy

Tăng cường đảm bảo an toàn du lịch đường thủy

Xã hội 24/06/2026

(ANTV) - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhằm đảm bảo an toàn trên tuyến thủy nội địa. Đó là nội dung trọng tâm được thành phố Đà Nẵng chú trọng, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch hè này.

 Phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học

Phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học

Xã hội 24/06/2026

(ANTV) - Những tác động của biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và đặc biệt là việc khai thác, phá hủy của con người đã dẫn đến sự đa dạng sinh học tại Việt Nam bị suy thoái với tốc độ nhanh. Chính vì vậy, nhiều hoạt động thúc đẩy cho công tác phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học đang được đẩy mạnh, trong đó chú trọng gắn bó hài hòa giữa con người với thiên nhiên được xác định là yếu tố cốt lõi, nhằm đóng góp chung vào nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Nâng cao kỹ năng lái xe trên cao tốc

Nâng cao kỹ năng lái xe trên cao tốc

Xã hội 24/06/2026

(ANTV) - Các tuyến cao tốc giúp tăng kết nối và thuận tiện đi lại, nhưng cũng xảy ra nhiều tai nạn do lái xe thiếu kỹ năng xử lý. Để khắc phục, đơn vị quản lý đường và lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh việc tăng cường hệ thống biển báo, camera giám sát và cảnh báo giao thông, công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên cao tốc cũng được đẩy mạnh.

Áp lực sinh con trai và những hệ lụy đối với phụ nữ CHDC Congo

Áp lực sinh con trai và những hệ lụy đối với phụ nữ CHDC Congo

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), phụ nữ phải chịu áp lực khổng lồ từ gia đình và xã hội để sinh được con trai nối dõi. Hệ quả là nhiều phụ nữ bị ép mang thai và sinh nở liên tục, dù điều này đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của họ. CHDC Congo hiện có tỷ lệ sinh rất cao, khoảng 5.9 con/phụ nữ, nhưng cũng là nơi có tỷ lệ tử vong ở người mẹ cao hàng đầu châu Phi.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Pháp luật 24/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Văn Tường, sinh năm 1987, trú tại Hà Nội về tội danh trên.

Xem thêm