Thứ Năm, 08/01/2026 09:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh báo mạo danh HOSE lôi kéo nhà đầu tư tham gia hội nhóm

(ANTV) - Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính, chứng khoán sử dụng trái phép logo và tên viết tắt HOSE mời gọi nhà đầu tư. HOSE khẳng định các thông tin trên là giả mạo, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi tham gia đầu tư.


Theo sở giao dịch chứng khoán TP. HCM, trong thời gian gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính, chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt HOSE mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội. Sở giao dịch chứng khoán TP HCM khẳng định các thông tin trên là giả mạo.

Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và hai công ty con là Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM để lôi kéo nhà đầu tư tham gia. Và các nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích. Do đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Nhiều vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm

Theo kết quả báo cáo của Cục Quản lý thị trường TP HCM qua công tác kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, các Đội quản lý thị trường phát hiện 223 vụ vi phạm trong đó nổi cộm là vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo đó thực hiện Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2023 các Đội quản lý thị trường đã kiểm tra 83 vụ, trong đó có 34 vụ vi phạm đã tạm giữ hơn 6.900 đơn vị sản phẩm thực phẩm các loại không hóa đơn chứng từ, không rỏ nguồn gốc xuất xứ.

Riêng đối với mặt hàng đường cát trong tháng 5 năm 2023 các Đội quản lý thị trường đã kiểm tra 6 vụ vi phạm, tạm giữ hơn 670 kg đường cát không rỏ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, các Đội quản lý thị trường phát hiện 223 vụ vi phạm thu nộp ngân sách với số tiền gần 8,5 tỉ đồng , đáng chú ý cơ quan chức năng đã chuyển 2 vụ vi phạm về hàng giả hàng lậu sang cơ quan Cảnh sát điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái hiện thời thanh xuân trên tuyến đường 1C huyền thoại

Tái hiện thời thanh xuân trên tuyến đường 1C huyền thoại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 7/1, tại TP.HCM, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam thực hiện trưng bày chuyên đề “Thời thanh xuân trên tuyến đường 1C huyền thoại”, giới thiệu đến công chúng hơn 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về thời kỳ đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng anh dũng của nhân dân miền Tây Nam bộ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng CAND

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua Ba nhất do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phát động thời gian qua đã tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ “máu thịt với Nhân dân”. Phong trào đang từng bước trở thành dòng chảy tự nhiên trong đời sống công tác hàng ngày của mỗi CBCS.

Quy định mới về mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Quy định mới về mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 374/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, trong đó quy định rõ đối tượng đóng, mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp.Theo nghị định, người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng 1% tiền lương tháng.

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Tại một cuộc hội thảo mới đây do Bộ Công an Việt Nam phối hợp với UNDP tổ chức, Trợ lý trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã đưa ra những đánh giá hết sức tích cực về việc Việt Nam tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người gắn với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Xem thêm