(ANTV) - Ngày đầu tiên của năm mới 2025, hàng ngàn du khách quốc tế đã theo du thuyền, máy bay "xông đất" Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Bình Định, Khánh Hòa mang theo niềm hy vọng về một năm tiếp tục bội thu của du lịch miền Trung.
Sáng 1/1/2025, thành phố Hội An tổ chức đón đoàn 18 khách đầu tiên tham quan Đô thị cổ Hội An trong năm 2025 tại khu vực Chùa Cầu. Cùng ngày, Đà Nẵng cũng chào đón hàng ngàn du khách đặt chân đến thành phố trong ngày đầu năm mới bằng đường hàng không và đường biển. Du thuyền chở gần 2.000 du khách quốc tịch Âu, Mỹ đến "xông đất" Đà Nẵng.
Tại sân bay Phù Cát, Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức lễ đón chào những du khách đầu tiên xông đất miền "đất võ trời văn" trong năm mới 2025. Theo đó, chuyến bay số hiệu VN1392 của Vietnam Airlines từ TPHCM đưa tổng số 180 hành khách trong đó có 8 hành khách nước ngoài đến với Quy Nhơn (Bình Định). Sở Du lịch chọn những du khách ngẫu nhiên trên chuyến bay để tặng hoa, quà kỷ niệm và chúc mừng năm mới 2025.
Cũng trong sáng nay, tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã diễn ra lễ đón đoàn khách đến “xông đất” di sản thiên nhiên thế giới. Đoàn khách đầu tiên có 68 người, trong đó có 36 khách quốc tế đến từ Malaysia, Australia, Nhật Bản, Canada, Anh và 32 khách nội địa đến từ Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An.
Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng trong ngày nghỉ Tết dương lịch 2025
Trong giờ cao điểm sáng 1/1/2025, khu vực bên trong và bên ngoài Cảng HKQT Tân Sơn Nhất - TPHCM đều thông thoáng. Hôm nay, sân bay dự kiến khai thác 675 chuyến bay, với hơn 105.000 hành khách đi và đến.
Theo Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, hôm nay (ngày 1/1), dự kiến có 675 chuyến bay đi và đến với khoảng hơn 105.000 lượt hành khách. Trong đó, lượt khách đến là 53.920 người và khách đi là 51.558 người. Trước đó vào ngày hôm qua (31/12/2024), Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã đón hơn 654 chuyến bay đi và đến với 96.847 hành khách.
Như vậy, lượng khách trong ngày nghỉ đầu năm mới 2025 chỉ tăng nhẹ so với ngày trước đó. Theo đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, lượng hành khách trong ngày nghỉ Tết dương lịch không có biến động nhiều so với ngày thường và chỉ tăng nhẹ.
Nguyên nhân là dịp Tết dương lịch năm nay, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày, bên cạnh đó, khoảng cách giữa ngày nghỉ Tết dương lịch với kỳ nghỉ Tết nguyên đán lại gần nhau. Do đó, nhiều người chọn ở lại TPHCM trong ngày nghỉ 1/1/2025.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.