Chủ Nhật, 06/07/2025 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhu cầu mua sắm máy tính tăng cao trước thềm năm học mới

BT

(ANTV) - Máy tính xách tay, máy tính bảng hay các loại máy tính để bàn đều là những thứ cần thiết và gắn liền với đời sống của mỗi học sinh, sinh viên. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà cung cấp đang đồng loạt tung ưu đãi, khuyến mãi để đồng hành cùng các em trước thềm năm học mới.

Tranh thủ những ngày rảnh rỗi, chị Lan Dương Thị quận Cầu Giấy, Hà Nội đã chọn mua cho con của minh một chiếc máy tính. Đồng hành với việc học tập của con trong năm học mới này thì máy tính là vật dụng không thể thiếu.

Chị Dương Thị Lan cho biết: Tại các hệ thống siêu thị điện máy, các hệ thống bán lẻ dịch vụ viễn thông thì tôi thấy là máy tính đươc bày bán khá nhiều của nhiều hãng sản xuất khác nhau. Và giá cả cũng có nhiều phân khúc cho mình lựa chọn. Từ 10 triệu đến 30 triệu đồng là có thể mua được chiếc máy tính xách tay hoặc để bàn tương đối là chất lượng.

Thời điểm này khi mùa tựu trường đang đến gần thì cũng là lúc người tiêu dùng tìm mua máy tính nhiều nhất năm do nhu cầu của học sinh tăng cao, đặc biệt là các tân sinh viên. Năm nay, thị trường máy tính các loại thực sự đa dạng, phong phú về mẫu mã và giá cả hợp lý theo từng phân khúc, từ bình dân đến cao cấp.

Theo khảo sát của phóng viên, tại các hệ thống siêu thị điện máy, các cửa hàng thì sức tiêu thụ các sản phẩm máy tính đã bắt đầu tăng cao.

Anh Nguyễn Bá Mạnh, Quản lý hệ thống Mediamart bày tỏ: Chúng tôi đã chuẩn bị dồi dào lượng hàng lớn các loại máy tính để phân phối đến tay người tiêu dùng. Ngoài đảm bảo đa dạng nhất về danh mục thương hiệu, số lượng mẫu mã sản phẩm chúng tôi còn tung thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đưa các dòng sản phẩm máy tính dành riêng cho các bạn học sinh – sinh viên về mức giá tốt nhất.

Nhìn chung, các chương trình giảm giá, kích cầu tiêu dùng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, sinh viên có thể mua sắm máy tính hỗ trợ việc học tập. Điều này cũng giúp cho các cửa hàng, siêu thị tiêu thụ được một lượng lớn sản phẩm, doanh thu từ đó cũng tăng cao./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm