Thứ Tư, 31/12/2025 01:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá vàng miếng SJC tăng kỷ lục

(ANTV) - Ảnh hưởng từ việc giá vàng quốc tế tăng cao trong thời gian qua đã khiến giá vàng trong nước liên tục leo thang. Giá vàng miếng SJC đã tăng cao chưa từng có vượt mốc 90 triệu đồng/lượng. Trong khi đó tâm lý đám đông và nhu cầu sở hữu vàng của người dân vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tại Hà Nội, lượng giao dịch vàng bạc đá quý tăng cao, khiến nhiều người cân nhắc chốt lời khi giá vàng đạt mức kỷ lục. Sau khi đạt giá cao nhất lịch sử vào ngày 9/5, giá vàng tiếp tục tăng thêm 1 triệu đồng/lượng ngày 10/5, đạt 90,5 triệu đồng/lượng, với chênh lệch mua vào bán ra là 2,3 triệu đồng/lượng.

Bà Hoàng Thị Phương Anh từ Quận Hai Bà Trưng và chị Nguyễn Thanh Ngân từ Quận Tây Hồ, Hà Nội, đều nhận định rằng giá vàng cao và ổn định là dấu hiệu cho thấy tiềm năng đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo về sự cần thận trong giao dịch vàng do thị trường có thể biến động.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huân từ Đại học Kinh tế TP.HCM và PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, đưa ra những nhận định sâu sắc về thị trường vàng. Ông chỉ ra rằng việc tăng cung và giảm giá là mục tiêu của các đợt đấu thầu vàng, nhưng giá chào thầu cao khiến việc này khó thành công. Họ cũng đề xuất nhập khẩu vàng là giải pháp nhanh nhất để bình ổn thị trường, nhưng đồng thời cũng có thể gây áp lực lên tỷ giá.

Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã tiệm cận mức kỷ lục, khiến thị trường vàng trong tương lai có thể sẽ có nhiều biến động. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi tham gia giao dịch vàng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm