(ANTV) - Như thông lệ mọi năm, càng gần đến lễ giáng sinh, nhiều nơi nhất là tại các khu du lịch, các khách sạn, các trung tâm thương mại đã lắp đặt, trang trí những cây thông Noel độc lạ, tạo điểm nhấn cho mùa lễ hội cuối năm. Năm nay, nhiều cây thông Noel được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như tre, bánh ngọt, lồng đèn... tạo nên nét mới lạ, thu hút sự hiếu kỳ của người dân, du khách. Ghi nhận tại tp du lịch Nha Trang, Khánh Hòa.
Lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và âm hưởng của biển, cây thông Noel cao 4m thu hút du khách bởi sự độc đáo và gần gũi. Hàng trăm cây tre được kết dính, lớp chồng lớp, kết hợp với vỏ sò, vỏ ốc và hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ.
Không chỉ gây ấn tượng về vẻ đẹp lung linh, cây thông Noel còn giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với người dân và du khách bốn phương.
Còn cây thông Noel đặc biệt khác được làm từ 17.000 cặp bánh Macaron. Trong không khí vui tươi, rộn rã của mùa Giáng sinh, cây thông Noel có hương vị ngọt ngào và màu sắc rực rỡ đã trở thành điểm nhấn thu hút người dân và du khách khi đến với khách sạn này.
Thông thường, dịp Giáng sinh và mùa lễ hội cuối năm luôn là mùa cao điểm khách du lịch quốc tế đến với Nha Trang – Khánh Hòa. Dịp này, hầu hết các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về không gian check-in với mô hình cây thông Noel độc đáo cùng hệ thống ánh sáng rực rỡ. Gắn với ý nghĩa bảo vệ môi trường tại TP Nha Trang, các cây thông được làm bằng lồng đèn, lá dừa... đặc trưng của địa phương cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách.
Cây thông Giáng sinh lấp lánh với các phụ kiện trang trí từ lâu đã là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Năm nay, tại thành phố biển, những cây thông thân thiện với môi trường này xuất hiện với đủ loại hình dáng màu sắc bắt mắt đã tạo thành điểm nhấn độc lạ cho người dân và du khách đến tham quan, check-in.
Ngoài ra, năm nay, nhiều nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang cũng đã chọn sử dụng các cây thông tươi để trang trí, thay cho những cây thông bằng nhựa như trước đây.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.