(ANTV) - Như thông lệ mọi năm, càng gần đến lễ giáng sinh, nhiều nơi nhất là tại các khu du lịch, các khách sạn, các trung tâm thương mại đã lắp đặt, trang trí những cây thông Noel độc lạ, tạo điểm nhấn cho mùa lễ hội cuối năm. Năm nay, nhiều cây thông Noel được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như tre, bánh ngọt, lồng đèn... tạo nên nét mới lạ, thu hút sự hiếu kỳ của người dân, du khách. Ghi nhận tại tp du lịch Nha Trang, Khánh Hòa.
Lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và âm hưởng của biển, cây thông Noel cao 4m thu hút du khách bởi sự độc đáo và gần gũi. Hàng trăm cây tre được kết dính, lớp chồng lớp, kết hợp với vỏ sò, vỏ ốc và hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ.
Không chỉ gây ấn tượng về vẻ đẹp lung linh, cây thông Noel còn giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với người dân và du khách bốn phương.
Còn cây thông Noel đặc biệt khác được làm từ 17.000 cặp bánh Macaron. Trong không khí vui tươi, rộn rã của mùa Giáng sinh, cây thông Noel có hương vị ngọt ngào và màu sắc rực rỡ đã trở thành điểm nhấn thu hút người dân và du khách khi đến với khách sạn này.
Thông thường, dịp Giáng sinh và mùa lễ hội cuối năm luôn là mùa cao điểm khách du lịch quốc tế đến với Nha Trang – Khánh Hòa. Dịp này, hầu hết các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về không gian check-in với mô hình cây thông Noel độc đáo cùng hệ thống ánh sáng rực rỡ. Gắn với ý nghĩa bảo vệ môi trường tại TP Nha Trang, các cây thông được làm bằng lồng đèn, lá dừa... đặc trưng của địa phương cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách.
Cây thông Giáng sinh lấp lánh với các phụ kiện trang trí từ lâu đã là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Năm nay, tại thành phố biển, những cây thông thân thiện với môi trường này xuất hiện với đủ loại hình dáng màu sắc bắt mắt đã tạo thành điểm nhấn độc lạ cho người dân và du khách đến tham quan, check-in.
Ngoài ra, năm nay, nhiều nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang cũng đã chọn sử dụng các cây thông tươi để trang trí, thay cho những cây thông bằng nhựa như trước đây.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM