Thứ Tư, 29/10/2025 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cây thông thân thiện với môi trường thu hút du khách

(ANTV) - Như thông lệ mọi năm, càng gần đến lễ giáng sinh, nhiều nơi nhất là tại các khu du lịch, các khách sạn, các trung tâm thương mại đã lắp đặt, trang trí những cây thông Noel độc lạ, tạo điểm nhấn cho mùa lễ hội cuối năm. Năm nay, nhiều cây thông Noel được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như tre, bánh ngọt, lồng đèn... tạo nên nét mới lạ, thu hút sự hiếu kỳ của người dân, du khách. Ghi nhận tại tp du lịch Nha Trang, Khánh Hòa.

Lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và âm hưởng của biển, cây thông Noel cao 4m thu hút du khách bởi sự độc đáo và gần gũi. Hàng trăm cây tre được kết dính, lớp chồng lớp, kết hợp với vỏ sò, vỏ ốc và hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ.

Không chỉ gây ấn tượng về vẻ đẹp lung linh, cây thông Noel còn giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với người dân và du khách bốn phương.

Còn cây thông Noel đặc biệt khác được làm từ 17.000 cặp bánh Macaron. Trong không khí vui tươi, rộn rã của mùa Giáng sinh, cây thông Noel có hương vị ngọt ngào và màu sắc rực rỡ đã trở thành điểm nhấn thu hút người dân và du khách khi đến với khách sạn này.

Thông thường, dịp Giáng sinh và mùa lễ hội cuối năm luôn là mùa cao điểm khách du lịch quốc tế đến với Nha Trang – Khánh Hòa. Dịp này, hầu hết các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về không gian check-in với mô hình cây thông Noel độc đáo cùng hệ thống ánh sáng rực rỡ. Gắn với ý nghĩa bảo vệ môi trường tại TP Nha Trang, các cây thông được làm bằng lồng đèn, lá dừa... đặc trưng của địa phương cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách.

Cây thông Giáng sinh lấp lánh với các phụ kiện trang trí từ lâu đã là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Năm nay, tại thành phố biển, những cây thông thân thiện với môi trường này xuất hiện với đủ loại hình dáng màu sắc bắt mắt đã tạo thành điểm nhấn độc lạ cho người dân và du khách đến tham quan, check-in.

Ngoài ra, năm nay, nhiều nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang cũng đã chọn sử dụng các cây thông tươi để trang trí, thay cho những cây thông bằng nhựa như trước đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử trong toàn Đảng

Tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử trong toàn Đảng

Chính trị 29/10/2025

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử cho các đại biểu làm công tác xây dựng Đảng và cán bộ phụ trách chuyển đổi số của các đảng ủy trực thuộc Trung ương, tỉnh ủy, thành ủy; cấp ủy thuộc tổ chức đảng cấp trên cơ sở, đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở cùng các đồng chí được giao nhiệm vụ chuyển đổi số tại các cơ sở đảng.

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - ANTV Online xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland theo lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer, từ ngày 28 - 30/10.

Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập sâu, một phụ nữ bị lũ cuốn

Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập sâu, một phụ nữ bị lũ cuốn

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng 29/10, tại khu vực rốn lũ xã Đại Lộc, TP Đà Nẵng (trước đây thuộc huyện Đại Lộc, Quảng Nam), lũ trên sông Vu Gia rút chậm so với thời gian dâng đỉnh điểm đêm qua, trời vẫn còn mưa. Nhiều tuyến đường trung tâm vẫn ngập sâu, giao thông chia cắt, di chuyển khó khăn

Lực lượng Công an tiếp cận cứu trợ vùng cô lập

Lực lượng Công an tiếp cận cứu trợ vùng cô lập

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, tới thời điểm này, nhiều khu vực vẫn đang bị ngập sâu, hiều hộ dân và cơ sở y tế bị cô lập. Lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng đã và đang hết sức nỗ lực để triển khai công tác cứu trợ kịp thời.

Hội thi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025

Hội thi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, chiều ngày 28/10, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2025.

Cần kết hợp nhiều giải pháp ngăn chặn nạn bạo hành nhân viên y tế

Cần kết hợp nhiều giải pháp ngăn chặn nạn bạo hành nhân viên y tế

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sự việc nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và lo ngại. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn cho thấy vấn đề an toàn trong môi trường bệnh viện vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Xem thêm