(ANTV) - Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự án nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước để góp phần kích thích tiêu dùng, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức thì việc tiếp tục thực hiện giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước là một trong những giải pháp cần thiết.
Chính thức trình Chính phủ Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô trong nước
Tại dự thảo, Bộ Tài chính đề xuất mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 10 của Chính phủ. Nếu được thông qua, Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023.
Ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm vào Việt Nam tại các đầu mối giao thông
Để bảo đảm thực thi nghiêm việc kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không.
Đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam.
Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.
Xử lý xe dù, gian lận giá cước taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Nam và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý tình trạng xe dù, gian lận giá taxi tại Tân Sơn Nhất.
Ngoài ra, các đơn vị rà soát và bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhân viên của hãng có hiện tượng chèo kéo khách, ép giá khách hoặc chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý khi phát hiện tình trạng gian lận giá taxi.
Cần rà soát, chấn chỉnh các hoạt động ngoại khóa trong mùa hè
Bài toán đặt ra là quản lý các hoạt động này như thế nào? Bàn về vấn đề này, mục VĐCS hôm nay, PV ANTV có cuộc trao đổi ngắn với PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng; Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội
Liên quan vụ việc một trẻ bị đánh trong khóa tu mùa hè tại chùa Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội xảy ra mới đây. Ngày 19/6, Ban Tôn giáo TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo gửi UBND và Ban Trị sự Phật giáo các quận, huyện, thị xã, nêu rõ không chấp thuận cơ sở tự viện chưa đủ điều kiện, năng lực tổ chức hoạt động khoá tu mùa hè.
Khóa tu Mùa hè từ ngày 12 - 16/6 được tổ chức tại chùa Cự Đà là khoá 2 (có 10 lớp trong khoá tu tại chùa Cự Đà).
Theo Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội, trong những ngày tới, Ban sẽ chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành liên quan và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP lập Đoàn Kiểm tra của TP kiểm tra, đánh giá hoạt động tổ chức khóa tu hè năm 2023. Trong đó, tập trung kiểm tra công tác quản lý nhà nước tại địa phương; công tác hỗ trợ an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường, an toàn VSTP, bảo vệ quyền trẻ em liên quan khóa tu hè tại một số quận, huyện trên địa bàn TP.
Chỉ tính riêng TP Hà Nội, năm 2022, trên địa bàn TP đã có 32 chùa thuộc 18 quận, huyện, thị xã tổ chức 53 khóa tu mùa hè cho khoảng 14.500 học sinh, sinh viên thanh, thiếu niên phật tử. Có những ngôi chùa còn mở hàng trăm khóa tu, thu hút hàng chục nghìn người mỗi dịp hè. Nhu cầu lớn, vì vậy mà các khóa học, trại hè cũng nở rộ theo.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.