(ANTV) - 3 tháng, chỉ số VN-Index đã tăng hơn 170 điểm, nhiều cổ phiếu tăng giá vun vút so với đáy. Bên cạnh nhiều nhà đầu tư sinh lời thì cũng không ít nhà đầu tư phải ngậm ngùi ôm trái đắng vì đầu tư theo hội nhóm.
Không khó để thấy nhiều trường hợp nhà đầu tư bị môi giới xoay mua bán liên tục để có phí hoa hồng nhưng hiệu quả đầu tư thì không đạt. Bởi vì thu nhập của môi giới thường gắn với phí hoa hồng trên giá trị giao dịch của khách. Điều này khiến họ có động cơ thúc khách giao dịch với tần suất cao và bị tốn rất nhiều phí nhưng hiệu quả lại không như kỳ vọng.
Bên cạnh đó, lợi dụng vào danh tiếng của những chuyên gia lâu năm trong ngành, một số đối tượng dùng hình ảnh của họ để đăng trên các trang mạng xã hội để tạo uy tín nhằm mời chào nhà đầu tư vào các hội, nhóm chứng khoán, đầu tư hoặc bán các sản phẩm, dịch vụ tài chính, bao lời, lỗ.
Không chỉ vậy, với số lượng hội nhóm bùng nổ ngày càng nhiều, theo lời hứa hẹn tại nhiều nhóm chat, khách hàng sẽ được "phím" các mã cổ phiếu có khả năng sinh lời cao, dành cho VIP.
Thậm chí còn bị dẫn dụ vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán quốc tế với mức sinh lời nhân 2, nhân 3 tài khoản chỉ trong vòng 1 tuần. Các đối tượng còn dùng nhiều cò mồi để lôi kéo người chơi với những lời quảng cáo đánh vào lòng tham như giao dịch T+0, được mua bán trong ngày; cam kết lợi nhuận "khủng", đòn bẩy cao lên tới 10 lần; được đẩy lệnh trực tiếp vào sàn giao dịch không cần thông qua các công ty chứng khoán trung gian.
Thậm chí là được mua cổ phiếu ưu đãi với giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Những lời quảng cáo như thế này đã dụ dỗ được rất nhiều người và họ đã mạo hiểm đầu tư thử.
400.800 là là số tài khoản chứng khoán do nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới trong vòng ba tháng nay. Gần đây, các phiên giao dịch tỷ USD cũng xuất hiện trở lại, có phiên đạt hơn 1,3 tỷ USD (hơn 30.000 tỉ đồng). Số tiền này có phần không nhỏ đến từ các nhà đầu tư mới. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm tài chính lợi dụng sự thiếu hiếu biết của nhà đầu tư để lừa đảo, trục lợi.
Tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát sinh, phát triển nhanh chóng với nhiều phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua các trang mạng xã hội, như lập các trang đầu tư chứng chứng khoán trên Facebook để đánh vào tâm lý bị hại khi có nhu cầu muốn làm hêm tại nhà, công việc đơn giản, đặc biệt không tốn thời gian với mức lợi nhuận hấp dẫn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đã xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các diễn đàn, nhóm mạng xã hội Zalo, Facebook, Telegram,… để tung tin đồn, phát tán tài liệu giả mạo, thông tin không đúng sự thật nhằm mục đích lôi kéo, xúi giục nhà đầu tư mua bán chứng khoán. Các hành vi tung tin đồn sai sự thật, cấu kết, lôi kéo người khác mua, bán để thao túng giá chứng khoán là các hành vi bị cấm theo quy định tại Luật Chứng khoán.
(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".
(ANTV) - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, từ 12h00 hôm nay 10/12, đơn vị đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Xây dựng thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông và hoạt động vận tải đường bộ đối với xe khách trên các tuyến cao tốc. Mục tiêu là chấn chỉnh hoạt động vận tải, giảm TNGT và bảo đảm an toàn cho người dân.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa gia tăng mạnh, kéo theo nguy cơ các hành vi vi phạm về tải trọng, che lấp biển số hay né tránh lực lượng chức năng có chiều hướng phức tạp. Để chủ động phòng ngừa, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường.
(ANTV) - Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 12 năm 2025 của Bộ Công an về sát hạch, cấp GPLX đang nhận được sự mong đợi, trong đó nổi bật là đề xuất bỏ phần thi mô phỏng trên máy tính trong sát hạch giấy phép lái xe. Đề xuất này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân và chuyên gia. Ghi nhận tại TP.HCM.
(ANTV) - Tại 1 khu phố trên địa bàn TP Hà Nội, nếu như trước đây cư dân sinh sống trên địa bàn bị ám ảnh bởi những chiếc xe máy, xe đạp ngang nhiên để giữa đường, chiếm lối đi, thì nay đã khoác trên mình diện mạo mới. Tình hình trật tự giao thông và nếp sống đô thị từng bước được lập lại.
(ANTV) - Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài; Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào ngày 31/12 tới đây.
(ANTV) - Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 xác định, dữ liệu là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.