(ANTV) - 3 tháng, chỉ số VN-Index đã tăng hơn 170 điểm, nhiều cổ phiếu tăng giá vun vút so với đáy. Bên cạnh nhiều nhà đầu tư sinh lời thì cũng không ít nhà đầu tư phải ngậm ngùi ôm trái đắng vì đầu tư theo hội nhóm.
Không khó để thấy nhiều trường hợp nhà đầu tư bị môi giới xoay mua bán liên tục để có phí hoa hồng nhưng hiệu quả đầu tư thì không đạt. Bởi vì thu nhập của môi giới thường gắn với phí hoa hồng trên giá trị giao dịch của khách. Điều này khiến họ có động cơ thúc khách giao dịch với tần suất cao và bị tốn rất nhiều phí nhưng hiệu quả lại không như kỳ vọng.
Bên cạnh đó, lợi dụng vào danh tiếng của những chuyên gia lâu năm trong ngành, một số đối tượng dùng hình ảnh của họ để đăng trên các trang mạng xã hội để tạo uy tín nhằm mời chào nhà đầu tư vào các hội, nhóm chứng khoán, đầu tư hoặc bán các sản phẩm, dịch vụ tài chính, bao lời, lỗ.
Không chỉ vậy, với số lượng hội nhóm bùng nổ ngày càng nhiều, theo lời hứa hẹn tại nhiều nhóm chat, khách hàng sẽ được "phím" các mã cổ phiếu có khả năng sinh lời cao, dành cho VIP.
Thậm chí còn bị dẫn dụ vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán quốc tế với mức sinh lời nhân 2, nhân 3 tài khoản chỉ trong vòng 1 tuần. Các đối tượng còn dùng nhiều cò mồi để lôi kéo người chơi với những lời quảng cáo đánh vào lòng tham như giao dịch T+0, được mua bán trong ngày; cam kết lợi nhuận "khủng", đòn bẩy cao lên tới 10 lần; được đẩy lệnh trực tiếp vào sàn giao dịch không cần thông qua các công ty chứng khoán trung gian.
Thậm chí là được mua cổ phiếu ưu đãi với giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Những lời quảng cáo như thế này đã dụ dỗ được rất nhiều người và họ đã mạo hiểm đầu tư thử.
400.800 là là số tài khoản chứng khoán do nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới trong vòng ba tháng nay. Gần đây, các phiên giao dịch tỷ USD cũng xuất hiện trở lại, có phiên đạt hơn 1,3 tỷ USD (hơn 30.000 tỉ đồng). Số tiền này có phần không nhỏ đến từ các nhà đầu tư mới. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm tài chính lợi dụng sự thiếu hiếu biết của nhà đầu tư để lừa đảo, trục lợi.
Tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát sinh, phát triển nhanh chóng với nhiều phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua các trang mạng xã hội, như lập các trang đầu tư chứng chứng khoán trên Facebook để đánh vào tâm lý bị hại khi có nhu cầu muốn làm hêm tại nhà, công việc đơn giản, đặc biệt không tốn thời gian với mức lợi nhuận hấp dẫn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đã xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các diễn đàn, nhóm mạng xã hội Zalo, Facebook, Telegram,… để tung tin đồn, phát tán tài liệu giả mạo, thông tin không đúng sự thật nhằm mục đích lôi kéo, xúi giục nhà đầu tư mua bán chứng khoán. Các hành vi tung tin đồn sai sự thật, cấu kết, lôi kéo người khác mua, bán để thao túng giá chứng khoán là các hành vi bị cấm theo quy định tại Luật Chứng khoán.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.