(ANTV) - Tới đây, Ủy ban châu Âu EC sẽ thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU. Hơn 6 năm qua, Việt Nam đã nỗ lực để gỡ bỏ thẻ vàng trong khai thác thủy sản mà EC đưa ra với nhiều biện pháp quyết liệt. Trong đó, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng nếu để kéo dài vi phạm khai thác IUU.
75 tàu cá chiều dài từ 15 mét trở lên ở phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Tàu nào, của ngư dân nào, làm nghề gì…, tất cả đều được chính quyền địa phương nắm rõ.
Một lãnh đạo và một công chức UBND phường Vĩnh Phước được phân công nhiệm vụ triển khai, giám sát ngăn chặn khai thác IUU trên địa bàn.
Trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền đã lan tỏa trong cả hệ thống chính trị, từ đó ngăn chặn khai thác IUU bằng cách làm phù hợp. Cụ thể ở đây là phát huy vai trò của nghiệp đoàn nghề cá trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân.
Tại tỉnh Khánh Hòa, đến lúc này, ngư dân đã có được nếp quen : trước chuyến biển thì khai báo để xuất bến. Sau chuyến biển thì khai báo nhật ký khai thác, sản lượng thủy sản khai thác…
Những công việc này diễn ra tại Văn phòng thanh tra kiểm soát nghề cá đặt tại Cảng cá Hòn Rớ. Số lượng tàu cá thì nhiều, lên đến hàng chục chiếc cập cảng ngày cao điểm, nhân lực thì lại mỏng. Nhưng chính sự phân công trách nhiệm rạch ròi ở từng bộ phận đã giúp cho việc kiểm soát tàu cá được chặt chẽ.
Ngày 10 tháng 4 năm nay, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 32 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Thời gian qua, những trường hợp vi phạm khai thác IUU đều được tỉnh Khánh Hòa xử lý nghiêm như những trường hợp mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, vượt ranh giới cho phép trên biển…Cùng với xử lý những vụ việc cụ thể , tỉnh Khánh Hòa lảm rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cơ quan chức năng một khi để xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Trong công tác xây dựng lực lượng 80 năm qua, cùng với công tác tổ chức cán bộ, công tác giáo dục và đào tạo; công tác giáo dục chính trị tư tưởng là bộ ba luôn đồng hành không thể tách rời, có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng tạo nên sức mạnh của lực lượng công an nhân dân, đảm bảo luôn đủ sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong mọi hoàn cảnh, thời kỳ, giai đoạn công cuộc xây dựng, phát triển đất nước với đội ngũ cán bộ luôn có tính kế thừa, có tính kỷ luật, bản lĩnh, trí tuệ, niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối.
(ANTV) - Xuyên suốt 80 năm lịch sử vẻ vang, công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân luôn là xương sống, là yếu tố then chốt quyết định sự tồn tại, phát triển và lớn mạnh của lực lượng. Dù đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, gian nan, người chiến sĩ CAND vẫn luôn giữ vững lời thề tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Để làm được điều đó, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ luôn không ngừng học tập, thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân"- kim chỉ nam xuyên suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.
(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
(ANTV) - Trong thông báo cập nhật ngày hôm nay 18/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 134 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một cơ sở sản xuất ở Vùng Ryazan, miền Trung nước Nga.
(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.