Thứ Tư, 10/06/2026 07:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khai mạc nhiều triển lãm, hội chợ quốc tế tại TP.HCM

BT

(ANTV) - Ngày 14/8, Triển lãm quốc tế Thể thao và Giải trí Việt Nam 2025 - Vietnam Sport Show 2025; Triển lãm Xe hai bánh - Vietnam Cycle Expo 2025 và Hội chợ giao dịch xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 13 đã đồng loạt khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Vietnam Sport Show 2025 quy tụ hơn 400 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 450 gian hàng trưng bày đa dạng dòng sản phẩm thể thao hiện đại, từ thiết bị chuyên dụng, trang phục, phụ kiện, máy tập luyện thông minh đến giải pháp công nghệ sức khỏe, xu hướng thể thao ứng dụng công nghệ số.

Khai mạc cùng ngày, Vietnam Cycle Expo 2025 có sự góp mặt của nhiều thương hiệu xe đạp, xe điện, xe gấp, phụ tùng và linh kiện trong ngành, hướng đến xu hướng di chuyển xanh, bền vững và phù hợp với đô thị hiện đại Trong khi đó, Hội chợ Giao dịch Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 13, là một trong những triển lãm, hội chợ hàng hóa xuất khẩu lâu đời và lớn nhất do tỉnh Chiết Giang tổ chức độc lập trong khu vực ASEAN.

Hội chợ trưng bày 4 ngành hàng chính, gồm: xe hai bánh và phụ kiện; ngũ kim & linh phụ kiện; sản phẩm dã ngoại; sản phẩm dệt may. Sự kiện là nền tảng quan trọng để Chiết Giang và Việt Nam tăng cường trao đổi, thúc đẩy sự hiểu biết, đặt nền tảng vững chắc cho sự hợp tác trong tương lai.

Hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự VIFA ASEAN 2025

Hội chợ quốc tế đồ gỗ - mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN lần thứ 3 dự kiến sẽ thu hút hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự cùng 10.000 lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 2.500 khách quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm.

Theo Ban tổ chức, hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/8/2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ hơn 200 doanh nghiệp đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các gian hàng trưng bày phong phú, từ nội thất trong và ngoài trời, đồ thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, thiết kế - kiến trúc, đến máy móc thiết bị, nguyên vật liệu và các dịch vụ hỗ trợ ngành.

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là chương trình kết nối giao thương được tổ chức song song dưới hai hình thức: trực tiếp tại SECC và trực tuyến từ xa. Giải pháp này giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận hiệu quả hơn với các nhà mua hàng toàn cầu, đặc biệt là những đối tác quốc tế không thể đến tham dự trực tiếp. Ngoài ra, sự kiện sẽ là cơ hội xúc tiến thương mại chiến lược giúp ngành gỗ và nội thất Việt Nam duy trì đà phục hồi, tăng trưởng và khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu quốc tế./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm