Thứ Ba, 15/04/2025 20:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phấn đấu tháng 5/2025, không còn hồ sơ hoàn thuế tồn quá hạn

BT

(ANTV) - Cục Thuế vừa có công văn gửi Chi cục trưởng các Chi cục Thuế khu vực; trưởng các Ban, đơn vị thuộc Cục Thuế về việc đẩy nhanh việc giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng; trong đó, Cục Thuế nhấn mạnh, phấn đấu đến hết tháng 5/2025 không còn hồ sơ tồn quá hạn, ngoại trừ hồ sơ có rủi ro cao, có nghi vấn gian lận thuế đang xác minh, kiểm tra.

Theo đó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả việc hoàn thuế giá trị gia tăng, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, Cục Thuế yêu cầu tổ chức rà soát các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và các dự án đầu tư trên địa bàn.

Ngoài ra, chủ động hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư ngay từ khâu kê khai thuế, lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế đảm bảo đầy đủ, đúng quy định, tránh để người nộp thuế gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các bộ phận chức năng rà soát, tổng hợp toàn bộ hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng còn tồn đọng; phân loại hồ sơ theo nhóm đối tượng, mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như dệt may, giày dép, gỗ và sản phẩm gỗ, nông sản, thủy sản, sắt thép, linh kiện điện tử,…

Cùng với đó, xác định rõ khó khăn, vướng mắc và thời hạn giải quyết từng hồ sơ, bố trí đầy đủ nhân lực, phân công nhiệm vụ cụ thể; tổ chức giám sát, kiểm tra tiến độ thực hiện hàng tuần.

 Tạm dừng hoạt động khẩn cấp tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn

Sáng 13/4, Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi thông tin, tất cả các chuyến tàu hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động khẩn cấp do ảnh hưởng của thời tiết.

Từ sáng sớm nay 13/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Các tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Hành khách đã mua vé trước đi trên tuyến này sẽ được trả lại tiền vé hoặc dời vé sang chuyến khác khi tàu hoạt động trở lại. Việc nối lại hoạt động tuyến giao thông này sẽ tùy thuộc vào tình hình thời tiết.

Việc cho tạm dừng hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn đã ảnh hưởng rất lớn đến du khách khi rơi vào ngày nghỉ cuối tuần và đang trong thời điểm địa phương này tổ chức tuần lễ du lịch năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật tẩy thủ đoạn “lùa gà” xem đất tại các dự án ma

Lật tẩy thủ đoạn “lùa gà” xem đất tại các dự án ma

Kinh tế 15/04/2025

(ANTV) - Trong khi các thủ tục liên quan đến đầu tư dự án được thực hiện rất chặt chẽ thì việc mua bán, giao dịch nhà đất lại đơn giản, chỉ cần 2 bên đồng ý là ra công chứng. Trên các trang mạng mua bán nhà đất, người có nhu cầu không khó để tìm thấy những lời rao hết sức hấp dẫn như: "Cần tiền bán gấp…", "Đi định cư bán nhanh…", "Ngộp ngân hàng bán lỗ…".

Hơn 400 người thiệt mạng do xung đột tại Darfur, Sudan

Hơn 400 người thiệt mạng do xung đột tại Darfur, Sudan

Thế giới 15/04/2025

(ANTV) - Hơn 400 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công những ngày qua của Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) tại khu vực Darfur của Sudan. Các cuộc giao tranh diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa quân đội Sudan và RSF tại Sudan đã bước sang năm thứ 3.

EU công bố gói viện trợ trị giá 1,6 tỷ euro cho Palestine

EU công bố gói viện trợ trị giá 1,6 tỷ euro cho Palestine

Thế giới 15/04/2025

(ANTV) - Ngày 14/4, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố gói viện trợ tài chính lên tới 1,6 tỷ euro (1,8 tỷ USD) để hỗ trợ Chính quyền Palestine và tài trợ cho các dự án ở Bờ Tây, Jerusalem và Dải Gaza bị chiến tranh tàn phá. Đề xuất này được đưa ra khi Israel mở rộng cuộc tấn công trên khắp Dải Gaza vào cuối tuần qua.

Bí quyết trở thành “thiên đường” sạch đẹp của thành phố Indore, Ấn Độ

Bí quyết trở thành “thiên đường” sạch đẹp của thành phố Indore, Ấn Độ

Thế giới 15/04/2025

(ANTV) - Rác thải bừa bãi và ô nhiễm môi trường là thực trạng mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt. Dù đưa ra nhiều chính sách nhằm quản lý và xử lý rác thải, nhưng không phải ở đâu cũng đem đến kết quả như mong muốn. Vậy thì chúng ta hãy thử ghé thăm Indore, thành phố nằm tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Nơi này trước đây từng ngập trong các bãi rác hôi thối, nhưng sau một chiến dịch quy mô, giờ đây mọi góc ngách của thành phố đều sạch sẽ, không rác thải. Kể từ năm 2016 đến nay, thành phố này đã 8 lần giành giải thưởng thành phố sạch nhất Ấn Độ.

Mạo danh ứng dụng của cơ quan Công an để lừa đảo

Mạo danh ứng dụng của cơ quan Công an để lừa đảo

Pháp luật 15/04/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên không gian mạng xuất hiện một số Fanpage giả mạo mang tên "CỤC AN NINH - BỘ CÔNG AN", có dấu tick xanh xác thực, kèm theo các đường dẫn đến các kênh chính thức của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên YouTube và TikTok. Tuy nhiên, cơ quan Công an khẳng định đây không phải là Fanpage chính thức của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đưa người dân Đăk Dép ra khỏi vùng sạt lở núi

Đưa người dân Đăk Dép ra khỏi vùng sạt lở núi

Xã hội 15/04/2025

(ANTV) - Sau nhiều lần di dời đến nơi ở tạm để tránh sạt lở núi, 19 hộ dân với 79 nhân khẩu ở khu dân cư Đăk Dép, xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức rời làng đến nơi ở mới. Khu tái định cư Đăk Dép được nhà nước đầu tư đang tạo cơ hội an cư cho nhiều gia đình nơi đây.

Bộ Tài chính liên tục cảnh báo tình trạng bị giả mạo thông tin để lừa đảo

Bộ Tài chính liên tục cảnh báo tình trạng bị giả mạo thông tin để lừa đảo

Kinh tế 15/04/2025

(ANTV) - Thời gian qua liên tục có các thông tin về tình trạng các đối tượng lừa đảo giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của lãnh đạo Bộ, giả mạo Website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các website; fanpage giả mạo này.

Xem thêm