(ANTV) - Nguồn vốn FDI dồi dào và sự phát triển của cơ sở hạ tầng tiếp tục củng cố nguồn cầu cho thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội. Qua đó giúp nguồn cung căn hộ dịch vụ trong quý 2/2024 đạt 6.096 căn, tăng 0,3% so với quý 1/2024
Theo báo cáo nửa đầu năm 2024 của Savills. Tỷ lệ lấp đầy phân khúc căn hộ dịch vụ quý 2/2024 đạt 83%, tăng nhẹ 1 điểm % theo quý và theo năm. Giá thuê trung bình của sản phẩm nhà ở này cũng đạt mức tốt hơn, ở 601.000 VNĐ/m2/tháng, tăng 4% theo quý, và 5% theo năm.
Trong đó, căn hộ hai phòng ngủ chiếm lần lượt 58% và 53% nguồn cầu căn hộ dịch vụ ở khu vực trung tâm và các khu vực khác. Trong khi đó phần lớn khách thuê ở khu phía Tây lại chuộng loại căn hộ có diện tích nhỏ, như studio hay một phòng ngủ.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội vẫn dẫn đầu về việc duy trì nguồn cầu ổn định. Ngoài yếu tố thuận lợi về giao thông cũng như việc có dịch vụ hoàn thiện thì đây cũng là thị trường thu hút tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1.165,3 triệu USD, tăng 52% theo năm với 120 dự án đăng ký mới.
Sự tăng trưởng này được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn cầu ổn định cho thị trường căn hộ dịch vụ khi số lượng chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam đang tăng lên nhờ các dự án FDI.
Dự kiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, từ năm 2024 thị trường có khoảng 5.909 căn hộ dịch vụ sẽ được cung cấp từ 17 dự án sắp tới. Tập trung chủ yếu ở các khu vực như Cầu Giấy, Tây Hồ. Trong đó các đơn vị vận hành quốc tế sẽ chiếm tới 55% trong tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ trong tương lai.
(ANTV) - Về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Toán (trú phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk).
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an. Đồng hành trong nhiệm vụ ấy, già làng, người có uy tín và các chức sắc, chức việc tôn giáo không chỉ là chỗ dựa tinh thần của bà con, mà còn là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân. Chính sự gắn bó, tin cậy ấy đã góp phần tạo nên thế trận an ninh Nhân dân vững chắc.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Mai Huy Hoàng và Vũ Trường Giang, đều trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc"; "Đánh bạc" phát hiện ngày 1/10/2022 tại Casino Royal khách sạn Hoàng Gia, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũ (nay là phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 108 ngày 6/10/2022.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết một cán bộ đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 16/3 (giờ địa phương) đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này về việc cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới của Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
(ANTV) - Tại thành phố biên giới Kiryat Shmona, miền bắc Israel, cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn suốt hơn một năm rưỡi qua. Nằm sát biên giới Liban, nơi từng nhộn nhịp này nhiều thời điểm trở nên vắng lặng: cửa hàng đóng cửa, trường học không còn học sinh và nhiều gia đình phải rời đi để tìm nơi an toàn. Những con phố từng đông đúc giờ thưa vắng người qua lại, phản ánh rõ tác động của căng thẳng an ninh kéo dài tại khu vực biên giới phía bắc này.
(ANTV) - Tại vùng Đông Bắc Ghana, mùa khô không chỉ mang theo cái nóng hầm hập của gió sa mạc mà còn là nỗi lo về sinh kế và làn sóng di cư. Thế nhưng, giữa những dải đất khô cằn, một “phép màu xanh” đang xuất hiện. Đó là câu chuyện về Hợp tác xã phụ nữ Kunkua, nơi năng lượng mặt trời đang giúp tưới mát những cánh đồng và dần hồi sinh cả một cộng đồng trước những cú sốc của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroin; Bắt giữ nhóm điều hành đồng tiền mã hóa FTXF; Tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe; Đắk Lắk: Phát thông báo truy tìm người đàn ông đến tiệm vàng có hành động lạ; Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra việc doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50%....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều người dân đã đăng tải hình ảnh thẻ cử tri của mình lên các trang mạng xã hội như một cách chia sẻ niềm vui và tự hào khi tham gia Ngày hội lớn của toàn dân. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng.