
(ANTV) - Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an quận Hải Châu vừa tổng kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp trên địa bàn có nhiều dấu hiệu vi phạm.
Kiểm tra cơ sở “L.vie Beauty & Clinic” có địa chỉ tại K626/20A Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Tây, phát hiện cơ sở không phân loại mà để chung rác thải y tế nguy hại với rác thải thông thường.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, hợp đồng thu gom chất thải nguy hại. Ngoài ra, cơ sở còn bày bán một số hoá mỹ phẩm, chất làm đầy da không rõ nguồn gốc.
Kiểm tra sổ sách tại cơ sở “July Beauty” có địa chỉ: 14-16 Bình Minh 1, phường Bình Thuận lực lượng chức năng phát hiện cơ sở thực hiện thủ thuật tiêm trái phép các chất dưỡng da cho khách nhưng không có giấp phép khám, chữa bệnh, không có bác sĩ chuyên môn thực hiện.
Ngoài ra, cơ sở chưa cung cấp được hóa đơn chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm bày bán; nhân viên không có các chứng chỉ đi kèm.
Hiện Công an quận Hải Châu đã lập biên bản, tạm giữ hàng hóa để tiếp tục xác minh theo quy định.
Cháy nhà trong hẻm, 1 hàng xóm tử vong
Rạng sáng ngày 8/10, một căn nhà đồng thời là xưởng gia công đồ nhựa nằm trong hẻm Quốc lộ 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM xảy ra cháy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến 1 hàng xóm nhà kế bên bị tử vong do ngạt khói.
Thông tin ban đầu khoảng 2h30 rạng sáng, người dân hốt hoảng khi phát hiện liền hô hoán mọi người trong xóm, lúc này ngọn lửa đã bùng phát mạnh và bốc lên cao liền gọi điện 114 báo cháy. Nhận tin báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Tân đã điều nhiều cán bộ, chiến sĩ và phương tiện tới ứng cứu và dập lửa. Tới hiện trường tổ cứu hộ đã đưa được 1 nạn nhân ở nhà kề bên ra ngoài rồi tiến hành hô hấp nhưng nạn nhân đã tử vong.
Tổ chữa cháy đã chia làm nhiều mũi phun nước và làm mát. Sau hơn 10 phút ngọn lửa đã bị dập tắt, bảo vệ được các nhà dân liền kề .
(ANTV) - Nghị định 87/2025 của Chính phủ quy định việc giảm tiền thuê đất năm 2024 được ban hành ngày 11/4/2025.
(ANTV) - Phòng quản lý bảo trì và khai thác công trình, Sở Giao thông công chánh TP.HCM đã công bố nhiều thông tin về nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 30/4 - 1/5 trong đó cao điểm từ ngày 30/4 đến 4/5.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 34/CĐ-TTg ngày 10/4/2025 về việc thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm thực hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế hai con số. Trong đó, nội dung công điện có nêu rõ về việc phát triển đa dạng các loại hình du lịch theo hướng tăng trưởng xanh. Xu hướng này đã và đang ngày càng được quan tâm, trở thành xu hướng phát triển được nhiều địa phương, doanh nghiệp phát triển.
(ANTV) - Phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" thu hơn 100 tỷ đồng, là phim chiến tranh đầu tiên của Việt Nam đạt cột mốc này. Kết quả này mở ra nhiều tiền đề tích cực cho các nhà làm phim khai thác chủ đề lịch sử, cách mạng hấp dẫn với thế hệ khán giả hôm nay.
(ANTV) - Sáng ngày 14/4, thị trường chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần tràn ngập sắc xanh, tiếp nối đà lạc quan của phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày đối với khoảng 75 đối tác thương mại.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, tuần tới ông sẽ công bố mức thuế đối với chất bán dẫn nhập khẩu vào thị trường Mỹ và sẽ có sự linh hoạt đối với một số công ty trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Thời gian qua, Công an TP.HCM đã tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, tuyệt đối không để “bỏ trống”, “bỏ sót”, “bị động bất ngờ”, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác Công an; triệt xóa các băng nhóm có yếu tố nước ngoài, các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Đảm bảo vững chắc ANTT, hướng tới các ngày lễ lớn sắp diễn ra trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Hơn 800 – 1000 đại biểu từ 40 quốc gia sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày 14- 17 tham dự Hội nghị Thượng đỉnh đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn càu ( P4G). Với số lượng các đoàn khách quốc tế sẽ tới Việt Nam đông trong thời điểm này, Cảng hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, lực lượng an ninh cửa khẩu đã tăng cường quân số ứng trực, tạo điều kiện tốt nhất, nhanh chóng xử lý các thủ tục để các đoàn có thể nhập cảnh vào Việt Nam một cách thuận lợi…nhưng vẫn đảm bảo về công tác ANTT, góp phần vào thành công của Hội nghị.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 13/4 một lần nữa cảnh báo nếu Hamas từ chối thỏa thuận trao đổi con tin, Israel sẽ tăng cường oanh kích Dải Gaza. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel cùng ngày đã ban hành lệnh sơ tán đối với một số khu vực thuộc thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza sau khi họ thông báo xác định 1 quả rocket đã được phóng đi từ khu vực này về phía Nam Israel.
(ANTV) - Các đối tượng lừa đảo thu thập, mua bán dữ liệu những người thường xuyên mua hàng online, sau đó giả danh shipper gọi điện thoại thông báo giao hàng vào những khung giờ bị hại thường không có nhà, gửi thông tin chuyển khoản đề nghị thanh toán. Dù không mới nhưng thủ đoạn này vẫn khiến nhiều người sập bẫy.