Thứ Năm, 12/03/2026 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị

BT

(ANTV) - Dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được khởi công từ tháng 9/2010, kế hoạch hoàn thành năm 2016 nhưng đã nhiều lần lùi tiến độ. Công trình có tổng mức đầu tư ban đầu là 18.000 tỷ đồng nhưng sau đó tăng lên gần gấp đôi, tức là hơn 34.500 tỷ đồng.

Đến nay, một đoạn tuyến đường sắt trên cao có chiều dài khoảng 8,5km từ Nhổn đến Cầu Giấy đã chính thức được đưa vào vận hành thương mại.

Như vậy, cùng với tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, đến nay Hà Nội đã có 2 tuyến đường sắt đô thị trên cao, qua đó từng bước hoàn thiện quy hoạch mạng lưới đường sắt đô thị của Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với việc xây dựng 14 tuyến đường sắt đô thị.

Vậy việc xây dựng, hoàn thiện tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội đang đặt ra những yêu cầu gì? Và giải pháp nào để khắc phục tình trạng chậm tiến độ?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đông Âu thúc đẩy hiện đại hóa hạ tầng quân sự NATO

Đông Âu thúc đẩy hiện đại hóa hạ tầng quân sự NATO

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Các quốc gia Đông Âu đang khởi động một chiến dịch ngoại giao mới nhằm mở rộng mạng lưới đường ống dẫn nhiên liệu thời Chiến tranh Lạnh của NATO về phía Đông, với mục đích củng cố khả năng sẵn sàng quân sự của Liên minh trong bối cảnh xung đột ở Ukraine bước sang năm thứ 5.

Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Xã hội 12/03/2026

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, mỗi người dân cần tỉnh táo trước thông tin trên mạng, không chia sẻ nội dung chưa kiểm chứng và chủ động lan tỏa thông tin chính xác từ các nguồn chính thống.

Indonesia giải cứu 34 cá voi hoa tiêu mắc cạn

Indonesia giải cứu 34 cá voi hoa tiêu mắc cạn

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Cơ quan bảo tồn biển thuộc Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia thông báo lực lượng chức năng nước này đã giải cứu 34 con cá voi hoa tiêu mắc cạn tại bãi biển Mbadokai, huyện Rote Ndao, tỉnh Đông Nusa Tenggara, trong khi 21 con khác đã chết sau khi dạt vào bờ.

CSGT Lào Cai kịp thời hỗ trợ 3 mẹ con gặp nạn trên đường

CSGT Lào Cai kịp thời hỗ trợ 3 mẹ con gặp nạn trên đường

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Chiều qua 11/3/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Điện Biên Phủ (phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn trên đường.

Đấu tranh với thông tin xấu độc về bầu cử trên mạng

Đấu tranh với thông tin xấu độc về bầu cử trên mạng

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống đối gia tăng hoạt động nhằm phá hoại cuộc bầu cử, đặc biệt là trên không gian mạng.

Xem thêm