(ANTV) - UBND thành phố Phú Quốc sẽ kiện toàn Tổ kiểm tra liên ngành “Giám sát, kiểm soát chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch Phú Quốc”, nhằm bình ổn giá cả.
Theo đó, Tổ kiểm tra liên ngành sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát về giá thành, chất lượng dịch vụ, chất lượng hướng dẫn viên, các phương tiện vận tải du khách ca-nô, taxi, tàu thuyền du lịch.
Tổ kiểm tra liên ngành sẽ do phòng kinh tế thuộc UBND thành phố Phú Quốc chủ trì, là sự phối hợp giữa Ban Chỉ đạo 389 thành phố và Đội Kiểm tra liên ngành Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin.
Du khách gặp tình trạng bán không đúng giá có thể gọi phản ánh qua đường dây nóng được đăng trên cổng thông tin UBND thành phố Phú Quốc để được hỗ trợ kịp thời. Cũng trong Kế hoạch triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch Phú Quốc, UBND thành phố Phú Quốc ban hành nhiều hoạt động, nội dung.
Thành phố cũng yêu cầu Phòng Văn hóa thông tin và doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về kinh doanh du lịch đến các đơn vị lưu trú, dịch vụ, vận tải… nhằm đảm bảo dịch vụ và sự an toàn cho du khách. Động thái này của thành phố Phú Quốc thể hiện quyết tâm lấy lại vị thế du lịch thành phố trong mắt du khách.
Vũng Tàu chốt vị trí làm khu ẩm thực đường phố bãi sau
Vừa qua, TP Vũng Tàu thống nhất với khách sạn Imperial, chọn vị trí khu đất phía biển cuối đường Lê Hồng Phong nối dài làm Khu Ẩm thực đường phố Bãi Sau.
Đây là một trong những việc làm thể hiện quyết tâm của lãnh đạo TP Vũng Tàu nhằm tạo thêm các sản phẩm du lịch thu hút du khách, “thắp sáng” khu vực biển Bãi Sau, tại phần đất đã thu hồi từ các doanh nghiệp thuê đất trước đây, trong thời gian chờ đấu giá để triển khai quy hoạch, lập dự án mới cho toàn khu vực Bãi Sau, dự kiến khoảng tháng 10/2024.
Thành phố Vũng Tàu dự kiến khu ẩm thực này sẽ được đưa vào hoạt động dịp cuối năm 2023 hoặc đúng dịp Tết Nguyên đán. Chủ đầu tư cũng đã có góp ý chung, bên cạnh lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng toàn khu vực thì cây phi lao phía hàng rào cũ của phần đất đã thu hồi chỉ cần cắt tỉa, không cần chặt hết. Điều này giúp thông thoáng, không che chắn tầm nhìn, thân thiện và mở để thu hút du khách.
Qua đó cũng góp phần giữ gìn môi trường sạch, đẹp và an ninh, trật tự quanh khu vực. Theo đề xuất, khu ẩm thực đường phố sẽ được đặt tại khu đất cuối đường Lê Hồng Phong nối dài ra phía biển (gần đối diện khu vui chơi Thỏ Trắng), diện tích khoảng 8.000-10.000 m2.
Phong cách trang trí của khu ẩm thực phù hợp với không gian ngoài trời, biển, hiện đại, tạo ấn tượng rất riêng. Sau khi được duyệt, thành phố sẽ triển khai ngay khu phố đi bộ đêm tại trục đường Trưng Trắc - Trưng Nhị kéo dài qua Đường sách Vũng Tàu ra phía biển Bãi Trước.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.