
(ANTV) - Đội Quản lý thị trường số 3 TP HCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiêu hủy số lượng lớn sản phẩm hàng hóa vi phạm là hàng nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu.
Hàng hóa tiêu hủy trong đợt này gần 2.500 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm nhập lậu không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.
Trước đó tại công ty môi trường Xanh huyện Bình Chánh, TPHCM, Đội Quản lý thị trường số 3 cũng đã phối hợp tổ chức thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính buộc tiêu hủy hơn 27.600 đơn vị sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu gồm: đường cát, quần áo, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc lá điện tử ngoại nhập không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Tổng hàng hóa tiêu hủy gần 1,6 tỉ đồng.
Đề án nghiên cứu Cảng Cần Giờ theo hướng xanh
Theo tờ trình, cảng dự kiến xây dựng tại khu vực cù lao Con Chó thuộc xã Thạnh An, huyện cần Giờ với tổng diện tích ước tính khoảng 571 ha. Tổng chiều dài cầu cảng chính khoảng 7km và bến sà lan khoảng 2km, việc bốc xếp container sẽ sử dụng thiết bị chạy bằng năng lượng, nhiên liệu sạch, thân thiện và bảo vệ môi trường.
Dự án sẽ thu hút được số vốn đầu tư lớn từ doanh nghiệp để đầu tư xây dựng hạ tầng cảng biển hiện đại; tạo việc làm cho khoảng 6.000 – 8.000 người làm việc tại cảng và hàng chục ngàn lao động phục vụ các ngành dịch vụ hậu cần, trung tâm logistics và khu phi thuế quan.
Metro số 1 hoàn tất để chạy thử nghiệm toàn tuyến
Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhà thầu đang tất bật chuẩn bị cho việc chạy thử toàn tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 29/8.
Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, để chào mừng lễ Quốc Khánh 2/9, những ngày gần đây nhà thầu dự án metro số 1 đã cố gắng tập trung nhân lực, hoàn tất công tác lắp đặt và thử nghiệm khu vực ngầm để có thể kết nối thông suốt từ ga cuối Suối Tiên đến ga đầu Bến Thành, hướng đến việc chạy tàu toàn tuyến.
Hiện nay, nhà thầu đang chia ngày làm việc ra hai giai đoạn. Trong đó, ca ngày dành công trường để thực hiện các công việc lắp đặt và thử nghiệm. Ca đêm sẽ dành cho công tác thử nghiệm, nâng hạ vật tư và chạy tàu. Nhà thầu sẽ tiến hành thử nghiệm toàn tuyến cho tất cả 17 đoàn tàu của dự án để chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm toàn tuyến vào ngày 29/8.
(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.
(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.
(ANTV) - Một nha sĩ tại Ấn Độ vừa lập kỷ lục Guinness thế nhưng lại không liên quan đến cái răng nào. Ông sở hữu bộ sưu tập máy ảnh lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công an TP HCM đã làm tốt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, các dịp lễ lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó có những đóng góp quan trọng của lực lượng 363 Công an thành phố.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đèo Đá Trắng, hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã tạm giữ các đối tượng liên quan cùng các tang vật.
(ANTV) - Ngày 5/7, trên mạng xã hội chia sẻ clip một bé trai chân bị xích bằng xích sắt, tay bị trói sau xe máy và bị một người đàn ông lái xe máy kéo lê trên đường. Sự việc được cho là xảy ra tại phường Bạch Đằng (TP Hải Phòng).
(ANTV) - Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM lập hồ sơ xử lý 3 cơ sở tại khu dân cư Bến Lức, phường Bình Đông, TP. HCM chế biến hoa chuối ngâm hóa chất độc hại.
(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.
(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.