(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, nhiều tàu thuyền ngư dân Quảng Bình đã liên tục ra khơi đánh bắt gần bờ và “bội thu” cá cơm, mỗi tàu thuyền có thể thu vể cả trăm triệu đồng mỗi ngày, ngư dân rất phấn khởi vì có thu nhập cao.
Tại khu dịch vụ hậu cần nghề cá Việt Trung (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch), các tàu thuyền trong và ngoài tỉnh liên tục cập bến để chuyển cá cơm lên bờ bán cho các cơ sở chế biến. Thuyền nào cập cảng cá cũng đầy ắp khoang.
Anh Võ Đình Đồng, chủ tàu cá KH – 925.92, Khánh Hòa cho biết năm nay cá ngoài này được mùa, anh ở Khánh Hòa vô cũng trúng, số lượng tương đối nhiều, đếm 10 – 20 tấn, giá cá 13 triệu/tấn.
Ngư dân Nguyễn Công Tâm, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết đội tàu đánh bắt xa bờ cá cơm năm nay rất yên tâm, về cảng Việt Trung thì có đội thu mua, nhập hàng và xuất hàng đi.
Không chỉ có ngư dân Quảng Bình, các tàu thuyền của các ngư dân Quảng Ngãi, Quảng Nam, Khánh Hòa cũng đều bội thu cá cơm và cập bến bán cho các đại lý, cơ sở chế biến thủy hải sản, các xưởng chế biến nước mắm tại tỉnh Quảng Bình. Với giá bán giao động trong khoảng 13 – 15 ngàn đồng/kg, nhiều tàu cá đã có thu nhập lên đến hơn 100 triệu đồng chỉ sau đêm đánh bắt.
Anh Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Công ty Thủy sản Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết những ngày này trúng mùa cá cơm, sản lượng được nhiều, ngày nhiều thì 100 tấn, ngày bình thường trung bình 50 – 70 tấn, được bao nhiêu chúng tôi thu mua hết cho ngư dân.
Theo nhiều ngư dân tỉnh Quảng Bình, vụ cá cơm năm nay ngư dân trúng đậm hơn so với các năm trước. Không chỉ các ngư dân có thu nhập cao từ trúng vụ cá cơm, nhiều người dân địa phương đang làm dịch vụ hậu cần nghề cá, bốc vác, xếp dỡ tại cảng cũng có thu nhập ổn định từ 300 – 500 ngàn đồng mỗi ngày.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.