(ANTV) - Thời gian qua rất nhiều nạn nhân đã bị sập bẫy lừa đảo của các đối tượng trên nhiều nền tảng khác nhau. Người sập bẫy ít thì từ hàng chục ngàn, người nhiều lên đến hàng tỉ đồng. Nắm bắt điều này, hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện một thủ đoạn mới, đó là các bài viết trên mạng xã hội có nội dung hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo do tham gia theo hướng dẫn của nhóm các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, những trang quảng cáo xuất hiện nhiều trên không gian mạng đang ngày ngày giăng bẫy người dân.
Những lời quảng cáo có cánh, kèm theo lời cam kết 100% thu hồi vốn treo, những nội dung quảng cáo này đang xuất hiện nhiều trên mạng Facebook với những tên gọi mang tính chuyên môn, dịch vụ như: Tiếp Nhận Thông Tin Thu Hồi, “Thu Hồi Vốn Treo An Toàn”, “Công Ty Luật Hỗ Trợ Thu Hồi Vốn". Để tăng độ uy tín cho các trang mạng này các đối tượng còn sử dụng hình ảnh luật sư uy tín để tăng độ tin cậy.
Chạy quảng cáo cho các trang Facebook nhằm mục đích xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội, tinh vi hơn các đối tượng còn sử dụng nhiều nick Fecebook khác nhau đăng nội dung lời cảm ơn vì đã lấy lại được tiền lừa đảo.
Đáng chú ý, các đối tượng đã tạo lập một số trang, nhóm ghi danh “Cục An ninh mạng” hoặc “Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm và sử dụng công nghệ cao” để đưa ra những khuyến cáo cảnh giác, cũng như cung cấp các dịch vụ pháp lý hỗ trợ công dân lấy lại tiền lừa đảo, xử lý các vụ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện vẫn có không ít các trường hợp nhẹ dạ, cả tin, thiếu kiến thức, sợ áp lực từ người thân đã âm thầm thực hiện theo, để rồi lại tiếp tục trở thành nạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, trường hợp gặp phải tình huống nghi ngờ lừa đảo, cần liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.