(ANTV) - Thời gian qua rất nhiều nạn nhân đã bị sập bẫy lừa đảo của các đối tượng trên nhiều nền tảng khác nhau. Người sập bẫy ít thì từ hàng chục ngàn, người nhiều lên đến hàng tỉ đồng. Nắm bắt điều này, hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện một thủ đoạn mới, đó là các bài viết trên mạng xã hội có nội dung hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo do tham gia theo hướng dẫn của nhóm các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, những trang quảng cáo xuất hiện nhiều trên không gian mạng đang ngày ngày giăng bẫy người dân.
Những lời quảng cáo có cánh, kèm theo lời cam kết 100% thu hồi vốn treo, những nội dung quảng cáo này đang xuất hiện nhiều trên mạng Facebook với những tên gọi mang tính chuyên môn, dịch vụ như: Tiếp Nhận Thông Tin Thu Hồi, “Thu Hồi Vốn Treo An Toàn”, “Công Ty Luật Hỗ Trợ Thu Hồi Vốn". Để tăng độ uy tín cho các trang mạng này các đối tượng còn sử dụng hình ảnh luật sư uy tín để tăng độ tin cậy.
Chạy quảng cáo cho các trang Facebook nhằm mục đích xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội, tinh vi hơn các đối tượng còn sử dụng nhiều nick Fecebook khác nhau đăng nội dung lời cảm ơn vì đã lấy lại được tiền lừa đảo.
Đáng chú ý, các đối tượng đã tạo lập một số trang, nhóm ghi danh “Cục An ninh mạng” hoặc “Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm và sử dụng công nghệ cao” để đưa ra những khuyến cáo cảnh giác, cũng như cung cấp các dịch vụ pháp lý hỗ trợ công dân lấy lại tiền lừa đảo, xử lý các vụ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện vẫn có không ít các trường hợp nhẹ dạ, cả tin, thiếu kiến thức, sợ áp lực từ người thân đã âm thầm thực hiện theo, để rồi lại tiếp tục trở thành nạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, trường hợp gặp phải tình huống nghi ngờ lừa đảo, cần liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
(ANTV) - Vào khoảng 15h30 ngày 2/3, tại đèo Ninh Đa (thị xã Ninh Hòa) đã xảy ra vụ việc 1 nhóm khoảng 4 đối tượng đánh đập, hành hung tài của công ty THHH xe buýt Quyết Thắng Nha Trang.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 người mặc áo đen khiêng quan tài đi qua nhiều tuyến đường xung quanh khu vực chợ Bến Thành, TP.HCM được chia sẻ clip trên mạng xã hội vào ngày 2/3. Công an phường Bến Thành cho biết đã xác định người thực hiện và đăng tải video trên.
(ANTV) - Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 4,4 tỷ đồng; Truy xét các đối tượng chém loạn xạ trong quán nhậu; Đã xác minh nhóm thanh niên khiêng quan tài trước chợ Bến Thành, TP.HCM; Nam Định: Làm rõ vụ nhóm thanh thiếu niên chặt đứt biển số xe máy của người dân; Vụ nổ lớn sát ngân hàng ở Gia Lai: Tìm thấy hàng trăm kíp nổ - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 2/3, tàu đổ bộ Blue Ghost của Công ty tư nhân Firefly Aerospace (Mỹ) đã đáp xuống bề mặt Mặt Trăng. Đây là tàu đổ bộ tư nhân thứ hai ghi dấu thành tựu quan trọng này.
(ANTV) - Hội nghị Di động thế giới 2025 diễn ra từ ngày 3/3-6/3 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Hội nghị sẽ giới thiệu các thiết bị công nghệ mới nhất trên thế giới, với tâm điểm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
(ANTV) - Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa hôm 2/3 đã thông báo quyết định thành lập Ủy ban soạn thảo Hiến pháp gồm 7 thành viên, trong đó có 1 thành viên nữ, nhằm chuẩn bị một Hiến pháp mới cho nước này trong giai đoạn chuyển tiếp.
(ANTV) - Ngày nay, ứng dụng công nghệ thông tin đã thể hiện vai trò, tầm quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần phát triển kinh tế. Các bộ, ngành, địa phương đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, đô thị thông minh, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Công an phường Tăng Nhơn Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã trích xuất camera, xác định các đối tượng liên quan đến vụ sử dụng hung khí xông vào quán ăn trên đường Man Thiện chém người, gây rối an ninh trật tự.
(ANTV) - Thông tư 29 về việc dạy thêm, học thêm đã có hiệu lực. Hiện các nhà trường đang thực hiện nghiêm nội dung của thông tư. Theo quy định hiện nay, việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường chỉ dành cho 3 đối tượng thuộc trách nhiệm của nhà trường, gồm học sinh có kết quả học tập môn học cuối học kỳ liền kề ở mức chưa đạt; học sinh được nhà trường lựa chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh lớp cuối cấp tự nguyện đăng ký ôn thi tốt nghiệp theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
(ANTV) - Trong bài phát biểu trên truyền hình tại thủ đô Sanaa của Yemen mới đây, thủ lĩnh của Houthi ở Yemen tuyên bố lực lượng này sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ của Israel, đặc biệt là Tel Aviv, nếu Israel nối lại hoạt động quân sự ở Gaza.