(ANTV) - Thời gian qua rất nhiều nạn nhân đã bị sập bẫy lừa đảo của các đối tượng trên nhiều nền tảng khác nhau. Người sập bẫy ít thì từ hàng chục ngàn, người nhiều lên đến hàng tỉ đồng. Nắm bắt điều này, hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện một thủ đoạn mới, đó là các bài viết trên mạng xã hội có nội dung hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo do tham gia theo hướng dẫn của nhóm các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, những trang quảng cáo xuất hiện nhiều trên không gian mạng đang ngày ngày giăng bẫy người dân.
Những lời quảng cáo có cánh, kèm theo lời cam kết 100% thu hồi vốn treo, những nội dung quảng cáo này đang xuất hiện nhiều trên mạng Facebook với những tên gọi mang tính chuyên môn, dịch vụ như: Tiếp Nhận Thông Tin Thu Hồi, “Thu Hồi Vốn Treo An Toàn”, “Công Ty Luật Hỗ Trợ Thu Hồi Vốn". Để tăng độ uy tín cho các trang mạng này các đối tượng còn sử dụng hình ảnh luật sư uy tín để tăng độ tin cậy.
Chạy quảng cáo cho các trang Facebook nhằm mục đích xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội, tinh vi hơn các đối tượng còn sử dụng nhiều nick Fecebook khác nhau đăng nội dung lời cảm ơn vì đã lấy lại được tiền lừa đảo.
Đáng chú ý, các đối tượng đã tạo lập một số trang, nhóm ghi danh “Cục An ninh mạng” hoặc “Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm và sử dụng công nghệ cao” để đưa ra những khuyến cáo cảnh giác, cũng như cung cấp các dịch vụ pháp lý hỗ trợ công dân lấy lại tiền lừa đảo, xử lý các vụ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện vẫn có không ít các trường hợp nhẹ dạ, cả tin, thiếu kiến thức, sợ áp lực từ người thân đã âm thầm thực hiện theo, để rồi lại tiếp tục trở thành nạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, trường hợp gặp phải tình huống nghi ngờ lừa đảo, cần liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.