Thứ Sáu, 17/10/2025 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng Nam công bố tuyến du lịch nội tỉnh Hội An- Mỹ Sơn – Cổng trời Đông Giang

BT

(ANTV) - “Cung đường Di sản Hội An – Mỹ Sơn – Cổng trời Đông Giang: Nơi thiên nhiên giao hòa cùng văn hóa”. Đó là chủ đề của hội thảo lữ hành quốc tế Quảng Nam 2025 vừa được diễn ra sáng nay tại Quảng Nam. Tại đây, Quảng Nam cũng đã công bố tuyến du lịch nội tỉnh chính thức đầu tiên của địa phương.

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Nam nói chung và miền núi phía Tây của tỉnh nói riêng, hội thảo với sự tham gia của gần 250 đại biểu trong nước và quốc tế đã thảo luận, xác định thách thức và đưa ra các giải pháp chiến lược nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Quảng Nam.

Tại hội thảo, tỉnh Quảng Nam đã công bố Hành lang phát triển du lịch mới: "Cung đường di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang: Nơi thiên nhiên giao hòa cùng văn hóa".

Đây là tuyến du lịch nội tỉnh chính thức đầu tiên được công bố trong định hướng phát triển hành lang du lịch mới tỉnh Quảng Nam, kết nối trung tâm du lịch Hội An – Mỹ Sơn với các vùng phía Tây, phía Nam của tỉnh và xa hơn là kết nối với các trung tâm du lịch trong nước và khu vực.

Sở Văn hóa thể thao du lịch Quảng Nam cũng đã công bố Quyết định phê duyệt tuyến khai thác vận tải trên Cung đường di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng Trời Đông Giang; trao chứng nhận Du lịch xanh cho Khu Du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang; Trao chứng nhận kỷ lục Hành lang có mái che hình rồng dài nhất Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm