(ANTV) - Sau nhiều năm khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch bệnh, du lịch đã dần khởi sắc, trong đó có du lịch miền núi. Điều này mang lại niềm vui lớn cho đồng bào địa phương. Bởi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc bà con có cơ hội việc làm, cơ hội quảng bá sản vật địa phương.
Một khu du lịch tại huyện miền núi Đông Giang, làm việc từ khi nơi đây bắt đầu triển khai xây dựng cho đến ngày hôm nay, anh A Lăng Hạnh cũng như đồng bào địa phương đang phục vụ tại khu du lịch rất vui mừng, khi thời gian qua lượng khách tăng, công việc đều đồng nghĩa với thu nhập ổn định.
80% lao động làm việc tại khu du lịch này là người dân địa phương, hầu hết là đồng bào Cơ Tu. Không chỉ có niềm vui kiếm được công việc gần nhà, ổn định, người dân còn hết sức phấn khởi quảng bá được sản phẩm địa phương khi du lịch phát triển.
Việc sử dụng lao động địa phương, tăng cường giới thiệu quảng bá sản phẩm cũng như văn hóa bản địa – điều này không chỉ có ý nghĩa với đồng bào, mà còn là cách khai thác du lịch hiệu quả và bền vững, giúp gia tăng giá trị của điểm đến. Bởi vậy, doanh nghiệp chú trọng, chính quyền địa phương cũng hết sức quan tâm trong vấn đề này.
Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang ưu tiên thu hút đầu tư, phát triển du lịch khu vực miền núi, như Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My. Hi vọng rằng, khởi sắc du lịch sẽ mang lại niềm vui, tạo công ăn việc làm, phát huy tốt bản sắc văn hóa của đồng bào địa phương.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.