(ANTV) - Ngày 20/11, Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Lễ công bố hợp tác kích cầu du lịch “Quảng Ninh-Điểm đến bốn mùa” nhằm gia tăng sức cạnh tranh và tăng cường thu hút du khách đến với miền di sản vào dịp cuối năm 2024.
Theo đó, chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Quảng Ninh- Điểm đến bốn mùa” sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 3/2025 với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ dành cho khách du lịch đều được ưu đãi sâu lên đến 50%. Ngay tại lễ công bố chương trình hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh, hơn 300 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đã ký cam kết áp dụng ưu đãi sâu nhưng đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt nhất dành cho du khách. Ngoài các hoạt động trải nghiệm sôi động và nhiều sản phẩm, dịch vụ mới tại thành phố Hạ Long, du khách yêu thích sự tĩnh lặng có thể hành hương về non thiêng Yên Tử tại thành phố Uông Bí để trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn khác như tham quan, check in, nghỉ dưỡng, ẩm thực. Quảng Ninh đang hướng tới mục tiêu đón được 19 triệu lượt khách du lịch năm 2024, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.
Hà Nội hỗ trợ tiền cho người trồng đào, quất
UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP đề nghị Ban hành Nghị quyết hỗ trợ khôi phục sản xuất đối với một số cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ năm 2024.
Bão số 3 và mưa sau bão đã gây thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp thành phố. Ngay sau bão tan, thành phố đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ người dân như xử lý môi trường, quản lý chăm sóc cây trồng, vật nuôi. HĐND TP. Hà Nội cũng đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ bà con sản xuất cây vụ đông. Tuy nhiên, quá trình rà soát, thống kê có một số loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như cây quất cảnh, đào cảnh, phật thủ, chim bồ câu… bị thiệt hại nặng do bão số 3 nhưng chưa được hỗ trợ.
Theo đề xuất, đối tượng hỗ trợ là các tổ chức, cá nhân có diện tích sản xuất cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do bão số 3 và sau bão từ 30% trở lên. Cụ thể, diện tích cây trồng đào, quất, phật thủ và các loại cây cảnh khác bị thiệt hại từ 30% trở lên sẽ được hỗ trợ từ 30 đến 90 triệu đồng/ha. Người nuôi chim câu, chim cút bị thiệt hại do bão số 3 cũng được hỗ trợ từ 6.000 đồng đến 35.000 đồng/con. Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 38 tỷ đồng.
(ANTV) - Cuộc tổng rà soát nhằm đánh mạnh vào các đường dây bảo kê, lừa đảo và tổ chức người xuất nhập cảnh trái phép để đưa nạn nhân vào "địa ngục trần gian" nơi đất khách. Phía sau những hứa hẹn "việc nhẹ lương cao" là sự đánh đổi đau đớn bằng tính mạng, tài sản và những bi kịch gia đình không thể cứu vãn. Đây là hồi chuông cảnh báo về thủ đoạn tàn độc của tội phạm mua bán người đang bủa vây những phận người lầm lạc.
(ANTV) - Hiện nay, người dùng mạng xã hội đã quá quen với các phiên livestream bán hàng, tư vấn, mời chào sử dụng các loại dịch vụ qua mạng, tuy nhiên nhiều người không biết rằng những thông tin cá nhân họ để lại công khai trong quá trình tương tác chính là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng.
(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi Israel tuyên bố sẽ đẩy mạnh các chiến dịch nhằm vào Iran, trong bối cảnh xung đột đã bước sang tuần thứ sáu.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.
(ANTV) - Hơn 10.000 người sẽ được khám miễn phí nhân Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4; Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ, 30/4-1/5; Hà Nội đề xuất cho xe khách dưới 28 chỗ, xe trung chuyển chạy 24/24 giờ;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.
(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.
(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.
(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.