(ANTV) - Ngày 20/11, Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Lễ công bố hợp tác kích cầu du lịch “Quảng Ninh-Điểm đến bốn mùa” nhằm gia tăng sức cạnh tranh và tăng cường thu hút du khách đến với miền di sản vào dịp cuối năm 2024.
Theo đó, chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Quảng Ninh- Điểm đến bốn mùa” sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 3/2025 với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ dành cho khách du lịch đều được ưu đãi sâu lên đến 50%. Ngay tại lễ công bố chương trình hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh, hơn 300 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đã ký cam kết áp dụng ưu đãi sâu nhưng đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt nhất dành cho du khách. Ngoài các hoạt động trải nghiệm sôi động và nhiều sản phẩm, dịch vụ mới tại thành phố Hạ Long, du khách yêu thích sự tĩnh lặng có thể hành hương về non thiêng Yên Tử tại thành phố Uông Bí để trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn khác như tham quan, check in, nghỉ dưỡng, ẩm thực. Quảng Ninh đang hướng tới mục tiêu đón được 19 triệu lượt khách du lịch năm 2024, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.
Hà Nội hỗ trợ tiền cho người trồng đào, quất
UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP đề nghị Ban hành Nghị quyết hỗ trợ khôi phục sản xuất đối với một số cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ năm 2024.
Bão số 3 và mưa sau bão đã gây thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp thành phố. Ngay sau bão tan, thành phố đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ người dân như xử lý môi trường, quản lý chăm sóc cây trồng, vật nuôi. HĐND TP. Hà Nội cũng đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ bà con sản xuất cây vụ đông. Tuy nhiên, quá trình rà soát, thống kê có một số loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như cây quất cảnh, đào cảnh, phật thủ, chim bồ câu… bị thiệt hại nặng do bão số 3 nhưng chưa được hỗ trợ.
Theo đề xuất, đối tượng hỗ trợ là các tổ chức, cá nhân có diện tích sản xuất cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do bão số 3 và sau bão từ 30% trở lên. Cụ thể, diện tích cây trồng đào, quất, phật thủ và các loại cây cảnh khác bị thiệt hại từ 30% trở lên sẽ được hỗ trợ từ 30 đến 90 triệu đồng/ha. Người nuôi chim câu, chim cút bị thiệt hại do bão số 3 cũng được hỗ trợ từ 6.000 đồng đến 35.000 đồng/con. Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 38 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.
(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ của Indonesia chiều nay đã phát hiện mảnh vỡ nghi ngờ là đuôi của máy bay trực thăng Airbus H130 PK-CFX mất tích sáng nay, với 8 người (6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn) tại tỉnh tây Kalimantan.
(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.
(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 1 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) và Ban An toàn giao thông các địa phương.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"