(ANTV) - Ngày 20/11, Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Lễ công bố hợp tác kích cầu du lịch “Quảng Ninh-Điểm đến bốn mùa” nhằm gia tăng sức cạnh tranh và tăng cường thu hút du khách đến với miền di sản vào dịp cuối năm 2024.
Theo đó, chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Quảng Ninh- Điểm đến bốn mùa” sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 3/2025 với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ dành cho khách du lịch đều được ưu đãi sâu lên đến 50%. Ngay tại lễ công bố chương trình hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh, hơn 300 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đã ký cam kết áp dụng ưu đãi sâu nhưng đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt nhất dành cho du khách. Ngoài các hoạt động trải nghiệm sôi động và nhiều sản phẩm, dịch vụ mới tại thành phố Hạ Long, du khách yêu thích sự tĩnh lặng có thể hành hương về non thiêng Yên Tử tại thành phố Uông Bí để trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn khác như tham quan, check in, nghỉ dưỡng, ẩm thực. Quảng Ninh đang hướng tới mục tiêu đón được 19 triệu lượt khách du lịch năm 2024, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.
Hà Nội hỗ trợ tiền cho người trồng đào, quất
UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP đề nghị Ban hành Nghị quyết hỗ trợ khôi phục sản xuất đối với một số cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ năm 2024.
Bão số 3 và mưa sau bão đã gây thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp thành phố. Ngay sau bão tan, thành phố đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ người dân như xử lý môi trường, quản lý chăm sóc cây trồng, vật nuôi. HĐND TP. Hà Nội cũng đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ bà con sản xuất cây vụ đông. Tuy nhiên, quá trình rà soát, thống kê có một số loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như cây quất cảnh, đào cảnh, phật thủ, chim bồ câu… bị thiệt hại nặng do bão số 3 nhưng chưa được hỗ trợ.
Theo đề xuất, đối tượng hỗ trợ là các tổ chức, cá nhân có diện tích sản xuất cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do bão số 3 và sau bão từ 30% trở lên. Cụ thể, diện tích cây trồng đào, quất, phật thủ và các loại cây cảnh khác bị thiệt hại từ 30% trở lên sẽ được hỗ trợ từ 30 đến 90 triệu đồng/ha. Người nuôi chim câu, chim cút bị thiệt hại do bão số 3 cũng được hỗ trợ từ 6.000 đồng đến 35.000 đồng/con. Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 38 tỷ đồng.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.
(ANTV) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, cùng với các địa phương trên cả nước, TP Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai nhiều công tác chuẩn bị, trong đó đặc biệt chú trọng bảo đảm an ninh trật tự. Lực lượng Công an thành phố đã xây dựng và triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử. Tại phường Hòa Xuân, công tác chuẩn bị cũng đang được thực hiện tích cực với sự tham gia của chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn.