Thứ Năm, 15/01/2026 03:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Quảng cáo

(ANTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, chiều ngày 25/11, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.

Trước thực trạng, hiện nay, tồn tại nhiều nội dung chưa được kiểm chứng nhưng vẫn được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu, nhất là, quy định về trách nhiệm quản lý nhà nước trong vấn đề này.

Tại buổi thảo luận, đa số các đại biểu tán thành với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn thực trạng về những nội dung chưa được kiểm chứng nhưng được quảng cáo tràn lan, công khai trên mạng xã hội.

Một số các quảng cáo được “thần thánh hóa” như: uống nước kiềm để chữa bách bệnh; thải độc ruột, thải độc đại tràng bằng cà phê; uống nước kiềm để chữa bách bệnh,...Chưa kể, một số quảng cáo sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để làm hình ảnh đại diện cho những sản phẩm kém chất lượng hiện cũng đang gây hệ lụy cho người sử dụng. Do đó, các đại biểu đề nghị cần quy định rõ hơn về trách nhiệm của truyền tải quảng cáo, cũng như trách nhiệm của cơ quan quản lý trong vấn đề này.

Phát biểu kết luận Phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết, ngay sau kỳ họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, cơ quan soạn thảo và các cơ quan có liên quan tổng hợp, nghiên cứu tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội trường hôm nay và các ý kiến phát biểu thảo luận tại Tổ, để xây dựng báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến các vị đại biểu Quốc hội hoàn chỉnh dự thảo luật để báo cáo tại kỳ họp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm