
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 18 về hoạt động thẻ ngân hàng, trong đó có các quy định mới liên quan đến việc rút tiền qua thẻ tín dụng.
Theo đó, đối với hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài, một thẻ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng Việt Nam trong một ngày.
Đối với thẻ tín dụng, tổng hạn mức rút tiền mặt tính theo số nhận dạng ngân hàng của thẻ tín dụng tối đa là 100 triệu đồng Việt Nam trong 1 tháng.
Quy định này có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.
Phát hành trái phiếu tăng mạnh trở lại
Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Tài chính, 6 tháng đầu năm đã có hơn 40 doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ, trị giá hơn 110.000 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần cùng kỳ năm 2023.
Trong đó, phát hành nhiều nhất là nhóm các tổ chức tín dụng, thứ hai là nhóm doanh nghiệp bất động sản. Khối lượng trái phiếu phát hành mới này chủ yếu được hấp thụ từ các nhóm nhà đầu tư tổ chức như các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, còn lại là các nhà đầu tư cá nhân chiếm rất ít, chỉ khoảng 5%.
Theo báo cáo này, các đợt phát hành mới có lãi suất bình quân 7,41% một năm, kỳ hạn trung bình khoảng 4 năm.
(ANTV) - Nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi thực nhiện các thủ tục hành chính trực tuyến liên quan đến lĩnh vực xuất, nhập cảnh, vừa qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có sáng kiến “Sử dụng trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến thuộc lĩnh vực quản lý xuất, nhập cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Sáng kiến đã được Bộ Công an công nhận là sáng kiến cải cách hành chính cấp bộ năm 2025.
(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại quán bar Willie's Bar and Gril trên đảo Saint Helena (St. Helena) thuộc bang South Carolina, khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng nước này đã tiến hành loạt cuộc tấn công trong 24 giờ qua nhằm vào các cơ sở năng lượng, điểm triển khai quân và lính đánh thuê của Ukraine, khiến quân đội Ukraine chịu tổn thất khoảng 1.460 binh sĩ.
(ANTV) - Sau một tuần chính trường Pháp đầy biến động, Điện Élysée tối 12/10 đã chính thức công bố danh sách chính phủ mới do Thủ tướng Sébastien Lecornu đứng đầu, đánh dấu sự trở lại chỉ vài ngày sau khi nội các đầu tiên của ông buộc phải từ chức.
(ANTV) - Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 12/10 đã kích hoạt mức độ ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ lụt ở cấp 4 tại các tỉnh Sơn Tây, Hà Nam và Thiểm Tây.
(ANTV) - An cư luôn là điều kiện đầu tiên để lạc nghiệp. Thế nhưng với nhiều người lao động, giấc mơ về một mái nhà nhỏ nơi đô thị vẫn còn xa vời, bởi thu nhập dù ổn định vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện để mua nhà ở xã hội. Mới đây, thông tin Chính phủ nâng trần thu nhập được mua nhà ở xã hội đã thu hút sự quan tâm và đồng tình mạnh mẽ của người dân. Hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội thể hiện niềm vui, niềm tin vào một chính sách nhân văn - sát với thực tế cuộc sống.
(ANTV) - Chhăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân luôn là một trong những chính sách lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Gần đây, hai nghị quyết quan trọng – Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết 72 về những giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân đã được ban hành, mở ra hành lang pháp lý mới, với nhiều cơ chế ưu đãi mạnh mẽ về đất đai, thuế và nguồn lực xã hội hóa.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
(ANTV) - Trước bão lũ thiên tai khắc nghiệt, phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", lực lượng CAND luôn gương mẫu, tiên phong, dồn toàn quân và phương tiện cùng các lực lượng chức năng xông pha nơi tuyến đầu phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.
(ANTV) - Khởi tố 2 đối tượng mua bán người; Cần Thơ kiểm tra 3 cơ sở giải trí, phát hiện 16 người dương tính ma túy; Nam thanh niên trộm xe máy bán lấy tiền chơi game; Đối tượng truy nã ra đầu thú; Bắt người đàn ông 2 lần đốt rác gây cháy tại đường Đê La Thành - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.