(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.
Quy trình “nhanh – gọn – tự chủ”, được rút gọn tối đa thủ tục nhờ ứng dụng VNeID và hệ thống kiosk tự phục vụ, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Đối với nhóm hành khách không có hành lý ký gửi, từ nay việc làm thủ tục sẽ được thực hiện hoàn toàn qua VNeID hoặc kiosk tại sân bay, từ mua vé, lấy vé, check-in, kiểm tra an ninh đến lên máy bay.
Nếu như trước đây luôn có tình trạng xếp hàng dài, tốn hàng giờ để chờ tới lượt làm thủ tục check-in, đặc biệt là các mùa cao điểm hè, lễ, Tết thì với hàng chục kios tự phục vụ được bố trí lại nhà ga T3 như này, hành khách đã có thể tự “check-in” cho mình mà không phải chờ đợi, Chỉ cần vài thao tác đơn giản như nhập tên, mã đặt vé, đặt hành lý lên bàn cân, hành khách sẽ được nhận vé và tem dán hành lý. Tất cả thao tác chỉ từ 1-2 phút cho mỗi lượt.
Là một trong những hành khách trải nghiệm quy định mới, anh Lê Đăng Mạnh Rất hài lòng, bởi những thay đổi này giúp giảm ùn tắc và rút ngắn thời gian di chuyển trong sân bay. Đây là bước tiến quan trọng mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.
Để làm thủ tục, hành khách đăng nhập tài khoản VNeID đã định danh mức 2, sau đó: Chọn "Dịch vụ khác"; Chọn "Dịch vụ hàng không; Chọn "Check-in online", đồng ý chia sẻ dữ liệu, hệ thống sẽ chuyển sang ứng dụng của hãng hàng không để hoàn tất thủ tục. Sau khi hoàn tất, khi ra sân bay hành khách chỉ cần quét sinh trắc tại cửa an ninh và cửa lên máy bay.
Việc áp dụng đồng loạt từ đầu tháng 12 theo Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ giúp ngành hàng không nâng cao trải nghiệm khách hàng, giảm ùn tắc tại sân bay và đẩy mạnh chuyển đổi số toàn ngành, khi ACV phối hợp cùng các hãng hàng không triển khai hệ thống sinh trắc học liên thông với VNeID cho tất cả chuyến bay nội địa.
(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
(ANTV) - Trong công tác giải phóng mặt bằng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an cấp xã đã và đang khẳng định vai trò là lá chắn vững chắc, đồng thời là cầu nối giữa người dân, chính quyền và doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại đây.
(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.
(ANTV) - Ngày 25/5, một người đàn ông bị nghi đã phun một chất lạ gần khu phức hợp thương mại tại khu mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản khiến hàng chục người gặp triệu chứng bất thường.
(ANTV) - Chiều 25/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Ngài Hayakawa Yuho - Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra ngày 21/5 tại phường Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương điều tra, truy xét và đã bắt đượp thủ phạm gây án.
(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.