Thứ Tư, 04/03/2026 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Gần 2000 gian hàng tại triển lãm công nghệ dệt may Saigon - Tex

BT

(ANTV) - Ngày 05/4 tại TP.HCM, triển lãm công nghệ dệt may Saigon-Tex và Saigon-Fabric 2023 chính thức khai mạc. Với quy mô lớn hơn gấp 3 lần so với 2022; sự kiện kỳ vọng mở ra nhiều kết nối mới cho ngành dệt may trong nước và khu vực.

Triển lãm Saigon Text và Fabrics 2023 quy tụ gần 2000 gian hàng của 1300 công ty từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thống kê 2022, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam đạt hơn 44 tỷ USD.

Tuy nhiên trong những tháng đầu năm nay, lượng đơn hàng giảm 2-3% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, những sự kiện kích cầu như thế này hy vọng tạo cơ hội giao thương, tìm kiếm bạn hàng cho ngành dệt may trong nước.

Tại Saigon Fabrics 2023 lần đầu tiên có khu trưng bày “Nhuộm, Sợi và Hóa chất” với ít nhất 75 nhà cung cấp quốc tế. Khách tham quan có thể tìm thấy nhiều thương hiệu máy móc quốc tế nổi tiếng trong ngành như các máy dệt, nhuộm, đo quang phổ, máy may thêu tự động, chuyền treo, công nghệ chuyển đổi số, hệ thống CAD - CAM, lập trình, cắt trải vải, in kỹ thuật số công nghệ cao.

Ngoài ra, triển lãm sẽ mang đến các giải pháp cập nhật về các thiết bị tự động hóa công nghệ cao, và chuyển đổi số, đồng thời là nền tảng để xây dựng liên kết chuỗi.

Bên cạnh khu trưng bày sản phẩm, máy móc; trong 4 ngày diễn ra triển lãm Saigon Tex và Fabrics 2023; còn có hội thảo về xu hướng thị trường, về Phần mềm thông minh cho nhà máy may mặc - Giải pháp để tăng năng suất, chất lượng và giảm chi phí sản xuất; Cơ hội cho việc hợp tác sản xuất kinh doanh & đầu tư giữa ngành dệt may Việt Nam & Uzbekistan…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hawaexpo 2026: Nâng tầm đồ gỗ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Hawaexpo 2026: Nâng tầm đồ gỗ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Kinh tế 04/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ & Nội thất HAWAEXPO 2026 đã khai mạc, đánh dấu sự trở lại với quy mô tăng gấp 3 lần và mô hình tổ chức “4 ngày – 4 concept” khác biệt. Đón chào hơn 3.000 lượt khách vào buổi sáng đầu tiên, hội chợ tiếp tục khẳng định vị thế là điểm hẹn chiến lược được giới mua hàng toàn cầu chờ đợi trong chuỗi hội chợ nội thất tháng 3 tại châu Á.

Sứ mệnh vinh quang

Sứ mệnh vinh quang

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Lễ giao nhận quân năm 2026 được tổ chức trang trọng trên cả nước. Không chỉ là một ngày hội, Lễ giao nhận quân còn là lời cam kết hành động vì Tổ quốc của những công dân ưu tú, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện Liên minh châu Âu

Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện Liên minh châu Âu

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Trong một động thái pháp lý đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện Liên minh châu Âu lên Tòa án Công lý Liên minh châu Âu tại Luxembourg, yêu cầu hủy bỏ các biện pháp phong tỏa tài sản và xem xét lại tính hợp pháp của loạt trừng phạt kinh tế do EU ban hành.

Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sáng nay (4/3) hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, lực lượng dân quân cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tỉnh Quảng Ngãi đã được huy động đến các khu dân cư ở xã Ba Vì hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà bị tốc, thu dọn cây xanh gãy đổ, gia cố các hạng mục hư hỏng, bảo đảm an toàn cho người dân.

54 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu

54 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu, TP.HCM. Trong những ngày qua đã có 54 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại một tiệm trên đường Đồ Chiểu, phường Vũng Tàu. Cơ sở đã bị tạm ngừng hoạt động.

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm