(ANTV) - Như bao người bình thường khác, những người hoàn lương cũng có ước mơ về cuộc sống ổn định và một mái ấm bình yên. Song, hành trình quay về nẻo thiện của họ là chuỗi ngày đầy khó khăn khi đối mặt với không ít định kiến xã hội và tìm kiếm việc làm không hề đơn giản. Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù vừa có hiệu lực được kỳ vọng sẽ là điểm tựa vững chắc giúp người hoàn lương vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, kiến tạo cuộc sống mới.
Sau 16 năm thi hành án phạt tù vì buôn bán ma túy, được trở về với gia đình. Tận dụng vườn nhà, ông Thành đã chủ động chăn nuôi theo hộ gia đình để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất trong hành trình tái hòa nhập cộng đồng của ông là không có vốn. Mới đây, được lực lượng công an phường tư vấn, và cho biết ông là một trong số những người có đủ điều kiện hưởng lợi từ Quyết định số 22 của Thủ tướng, ông đã rất phấn khởi.
Mong muốn của ông Thành cũng là mong muốn chung của những người đã từng lầm lỡ. Chính vì lẽ đó, ngay sau khi Quyết định 22 được ban hành, công an các phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã làm tốt công tác tuyên truyền chính sách mới của Chính phủ đến với nhân dân, đặc biệt là đến với các đối tượng thụ hưởng.
Theo Quyết định số 22, người chấp hành xong án phạt tù sẽ được hỗ trợ vay vốn để đào tạo nghề, để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Quyết định này là cơ chế tín dụng đầu tiên dành riêng cho người chấp hành xong án phạt tù.
Với phương châm thấu hiểu, đồng hành và chia sẻ, công an thành phố Thái Nguyên đang phối hợp cùng với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các quy trình, thủ tục cho vay, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất - kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 18/12 tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp pháp lý nhằm trấn áp chủ nghĩa cực đoan và hành vi thù hận, sau vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong gần 30 năm qua tại quốc gia Châu Đại Dương này.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật y tế do đảng Cộng hòa đề xuất mà không gia hạn các khoản trợ cấp mở rộng theo Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng (ACA) - hay còn gọi là Obamacare.
(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Một đêm không ngủ của bóng đá Việt Nam. Vào tối 18/12, giữa áp lực nghẹt thở của trận chung kết SEA Games 33, các chàng trai U22 Việt Nam đã viết nên câu chuyện đẹp nhất của ý chí và bản lĩnh.
(ANTV) - Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn người dân đã đổ ra đường hòa chung vào niềm vui chiến thắng của đổi tuyển Việt Nam.
(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.
(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.