Chủ Nhật, 11/01/2026 21:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quyết định 22 - điểm tựa để người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng

(ANTV) - Như bao người bình thường khác, những người hoàn lương cũng có ước mơ về cuộc sống ổn định và một mái ấm bình yên. Song, hành trình quay về nẻo thiện của họ là chuỗi ngày đầy khó khăn khi đối mặt với không ít định kiến xã hội và tìm kiếm việc làm không hề đơn giản. Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù vừa có hiệu lực được kỳ vọng sẽ là điểm tựa vững chắc giúp người hoàn lương vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, kiến tạo cuộc sống mới.

Sau 16 năm thi hành án phạt tù vì buôn bán ma túy, được trở về với gia đình. Tận dụng vườn nhà, ông Thành đã chủ động chăn nuôi theo hộ gia đình để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất trong hành trình tái hòa nhập cộng đồng của ông là không có vốn. Mới đây, được lực lượng công an phường tư vấn, và cho biết ông là một trong số những người có đủ điều kiện hưởng lợi từ Quyết định số 22 của Thủ tướng, ông đã rất phấn khởi.

Mong muốn của ông Thành cũng là mong muốn chung của những người đã từng lầm lỡ. Chính vì lẽ đó, ngay sau khi Quyết định 22 được ban hành, công an các phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã làm tốt công tác tuyên truyền chính sách mới của Chính phủ đến với nhân dân, đặc biệt là đến với các đối tượng thụ hưởng.

Theo Quyết định số 22, người chấp hành xong án phạt tù sẽ được hỗ trợ vay vốn để đào tạo nghề, để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Quyết định này là cơ chế tín dụng đầu tiên dành riêng cho người chấp hành xong án phạt tù.

Với phương châm thấu hiểu, đồng hành và chia sẻ, công an thành phố Thái Nguyên đang phối hợp cùng với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các quy trình, thủ tục cho vay, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất - kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; sớm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm