Thứ Hai, 05/01/2026 09:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Rà soát thu nhập phát sinh từ kinh doanh thương mại điện tử, livestream bán hàng

(ANTV) - Ngày 15/7, tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm ngành tài chính và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân có phát sinh thu nhập từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, livestream bán hàng. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thuế, chuyển cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngành thuế sẽ đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức và tính tự giác trong việc chấp hành pháp luật thuế thông qua các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài, truyền hình, …); mở chuyên mục hướng dẫn dành riêng cho người nộp thuế kinh doanh thương mại điện tử trên trang thông tin điện tử của cơ quan thuế các cấp; tổ chức đối thoại trực tiếp với người nộp thuế...

Cùng với đó, rà soát và làm giàu cơ sở dữ liệu thương mại điện tử. Trên cơ sở dữ liệu thu thập được, thực hiện phân tích rủi ro, trong đó có sử dụng phương pháp học máy, áp dụng trí tuệ nhận tạo (AI) để xử lý dữ liệu, đưa ra các cảnh báo và triển khai các biện pháp quản lý thuế phù hợp theo từng đối tượng.

Đồng thời, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm