Thứ Sáu, 17/10/2025 14:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Rủi ro rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng qua máy POS

(ANTV) - “Rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng” thông qua máy POS – giao dịch này có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi và thỏa mãn các nhu cầu của chủ thẻ như: cần tiền mặt gấp, rút 100% thẻ tín dụng, đáo hạn trả nợ với lãi suất thấp...Đây là những lời quảng cáo chào mời khách hàng, được nhiều hội nhóm đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều người sử dụng.

Phải khẳng định rằng: Việc quẹt thẻ tín dụng rút tiền thông qua máy POS khi không phát sinh giao dịch mua hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ. Đây là hình thức giao dịch khống và chưa được pháp luật thừa nhận. Người dùng cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Tính đến tháng 1/2024, Phòng ANM&PCTP Công nghệ cao, CATP Đà Nẵng đã đấu tranh làm rõ, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 điểm “rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng”, xử lý 04 trường hợp đã có hành vi “dùng máy POS để thực hiện các hành vi giao dịch thanh toán khống tại đơn vị chấp nhận thẻ (không phát sinh việc mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ)” với tổng số tiền 660 triệu đồng.

Trong đó, mỗi đối tượng bị hình thức xử phạt chính số tiền 125 triệu đồng, tịch thu tang vật vi phạm và bắt buộc nộp vào ngân sách nhà nước số lợi bất hợp pháp có được.

Thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng Phòng ANM&PCTP Công nghệ cao, CATP Đà Nẵng sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) đã kêu gọi siết chặt các quy định nhằm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, trong đó có việc áp dụng độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi cho việc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có chức năng tương tác mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Palestine công bố kế hoạch tái thiết Gaza

Palestine công bố kế hoạch tái thiết Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính quyền Palestine (PA) Mohammed Mustafa vừa công bố một kế hoạch toàn diện và tham vọng nhằm tái thiết Dải Gaza, với tổng kinh phí ước tính lên tới 67 tỷ USD, khẳng định quyết tâm của PA trong việc khôi phục vai trò quản lý tại khu vực này.

Cơn sốt giá vàng

Cơn sốt giá vàng

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, cùng với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh. Chỉ trong vài ngày, giá vàng chốt phiên có thể tăng cả triệu đồng so với phiên trước. Điều này đã tạo nên một “cơn sốt” tại nhiều cửa hàng, dòng người xếp hàng dài chờ mua vàng được ghi nhận từ sáng sớm đến tận đêm muộn, với tâm lý lo ngại bỏ lỡ cơ hội đầu tư.

Xem thêm