Thứ Sáu, 07/11/2025 18:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 760.000 lượt khách dịp lễ 30/4

(ANTV) - Trong cao điểm dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay. Dựa trên số ghế đã đăng ký của các hãng bay. Sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến đón tổng lượng khách đến, đi này là gần 760.000 lượt. Tổng số chuyến bay qua sân bay này tăng gần 19% và tổng số khách tăng gần 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, Trong ngày 28/4 Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khai thác 500 chuyến bay quốc nội và 261 chuyến bay quốc tế, tương đương 126.000 khách.

Theo dự báo dựa trên, số ghế đã đăng ký của các hãng bay. Thì ngày 29/4 sẽ là cao điểm nhất của kỳ nghỉ lễ.

Với khoảng 814 chuyến bay đến và đi. Dự kiến, tổng lượng khách đến, đi sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp lễ này là gần 760.000 lượt.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường 20 đoàn viên hỗ trợ hành khách tại khu vực đón phương tiện, khu vực an ninh soi chiếu trong khung giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã làm việc với các hãng xe công nghệ về việc hướng dẫn hành khách từ cửa ga đến quốc tế ra đón xe ở bãi xe công nghệ.

TP.HCM: tiêu hủy gần 2.500 sản phẩm hàng lậu, hàng giả

Ngày 28/4 thông tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM, Đội Quản lý thị trường số 18 thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM thực hiện tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu được thu giữ trong những đợt kiểm tra xử lý những vụ việc vi phạm trước đó.

Tại Chi nhánh Môi trường Đô thị Sài Gòn – Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.Hồ Chí Minh ở  Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Đội Quản lý thị trường số 18 đã thực hiện 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy hàng hóa với số lượng hơn 750 đơn vị sản phẩm nón bảo hiểm giả mạo Nón Sơn, áo thun giả mạo nhãn hiệu CK, áo sơ mi giả mạo nhãn hiệu Burberry, quần jeans giả mạo nhãn hiệu Levi’s và dép giả mạo nhãn hiệu Crocs với tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 112 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21 tháng 4, Đội Quản lý thị trường số 17 đã thực hiện 12 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy hàng hóa với số lượng gần 1.500 đơn vị sản phẩm và 531 kg đường cát và táo đỏ khô, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả không đảm bảo sức khỏe con người, vật nuôi với tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy hơn 97 triệu đồng. Toàn bộ quá trình tiêu hủy có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng. Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật 24h qua

Những tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 07/11/2025

(ANTV) - Bão số 13 (Kalmaegi) khiến 5 người chết, hơn 2.600 nhà hư hỏng; Đối tượng chính trong chuyên án buôn bán hơn 32.000 bánh heroin ra đầu thú; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng liên quan đến ma túy; Cần Thơ: Khởi tố đối tượng cản trở người thi hành công vụ; Đà Nẵng: Khởi tố 2 bị can gây rối trật tự công cộng;

Chú ngựa tí hon gây sốt tại Anh

Chú ngựa tí hon gây sốt tại Anh

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Một cá thể ngựa con nhỏ bé đã trở thành tâm điểm chú ý tại một trang trại cứu hộ ngựa ở phía Tây Nam nước Anh. Chú ngựa con này có kích cỡ chỉ bằng một chú chó, đang gây sốt nhờ ngoại hình tí hon và tính cách thân thiện của mình.

Tuyến đường xe đạp an toàn cho học sinh

Tuyến đường xe đạp an toàn cho học sinh

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Mỗi buổi sáng thứ Sáu tại thị trấn Montclair, bang New Jersey, Mỹ, thay vì những chiếc xe hơi ùn tắc, hàng trăm học sinh đã cùng nhau tạo nên một tuyến đường xe đạp đầy màu sắc. Phong trào cộng đồng này không chỉ khuyến khích trẻ em tập thể dục mà còn thúc đẩy giới chức đầu tư vào cơ sở hạ tầng đạp xe an toàn hơn.

Bão số 13 đã tan, cảnh báo mưa lũ, sạt lở

Bão số 13 đã tan, cảnh báo mưa lũ, sạt lở

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 13. Sáng sớm nay, bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Hạ Lào. Do ảnh hưởng của bão số 13, trong 24 giờ qua, khu vực các tỉnh, TP từ Quảng Trị đến Lâm Đồng đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Công an xã băng rừng, vượt bão đưa bé gái đi cấp cứu

Công an xã băng rừng, vượt bão đưa bé gái đi cấp cứu

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Trong thiên tai, bão lũ, lực lượng công an đã phát huy tối đa tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”. Và sáng nay, thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị Sô Thị Ngọ (SN 1994 trú thôn Tân Hải, xã Tây Sơn) đã gửi lời cảm ơn đến Công an xã Tây Sơn, tỉnh Đắk Lắk vì đã băng rừng vượt bão, giúp đỡ gia đình chị đưa con gái sinh năm 2022 đến Bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao tại TP.HCM

Mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao tại TP.HCM

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Dù không nằm trong vùng tâm bão Kalmaegi, TP.HCM vẫn được cảnh báo có thể chịu ảnh hưởng gián tiếp do mưa lớn kết hợp triều cường đạt mức lịch sử. Do đó, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản cảnh báo triều cường, yêu cầu các địa phương kiểm tra hệ thống cống, trạm bơm, đê bao; rà soát các công trình thủy lợi đang thi công nhằm bảo đảm sẵn sàng vận hành khi có mưa bão.

Xem thêm