(ANTV) - Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục đón các chuyến bay quốc tế đến với Thành phố, trên 23.000 lượt khách xuất nhập cảnh, lượng khách tăng mạnh so với các ngày trong tuần trước.
Các bộ phận phụ trách hành khách nhập cảnh như Hải quan, Cục xuất nhập cảnh đã tăng cường lực lượng hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách quốc tế cũng như kiều bào . Ghi nhận cho thấy lượng khách quốc tế xuất nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất những ngày này tăng khá cao,. Dòng khách đông, lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu và hành lý của khách xuất nhập cảnh cũng rất lớn . Có những ngày có hơn 23.000 lượt khách Xuất nhập cảnh, tăng mạnh so với con số 126 chuyến bay và 22.000 lượt khách/ngày vào tuần trước.
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã mở hai cửa luồng xanh nhằm tạo thuận lợi hơn cho việc đi lại của hành khách. Người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ được các tình nguyện viên hỗ trợ tại các bàn hướng dẫn cũng như tại khu vực băng chuyền hành lý. Nếu khách quá đông, sẽ bố trí bàn làm thủ tục riêng.
Năm 2023 Vietjet đạt doanh thu 62,5 nghìn tỷ đồng
Trong năm 2023, Vietjet đã khai thác an toàn 133 nghìn chuyến bay, vận chuyển 25,3 triệu lượt hành khách, trong đó hơn 7,6 triệu khách quốc tế, tăng tới 183% so với năm 2022.
Công ty cổ phần Hàng không Vietjet mã chứng khoán VJC vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023, ghi nhận doanh thu riêng lẻ 53,6 nghìn tỉ đồng và doanh thu hợp nhất 62,5 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 62% và 56% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2023 đạt lần lượt 344 tỷ đồng.
Trong năm 2023, Vietjet đã khai thác an toàn 133 nghìn chuyến bay, vận chuyển 25,3 triệu lượt hành khách (chưa bao gồm Vietjet Thái Lan), trong đó hơn 7,6 triệu khách quốc tế, tăng tới 183% so với năm 2022. Vietjet còn là hãng hàng không đầu tiên có đường bay kết nối Việt Nam với 5 thành phố lớn nhất của Australia, gồm Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide, Brisbane. Tổng sản lượng hàng hóa vận chuyển đạt 81,5 nghìn tấn, tăng 73% so với cùng kỳ. Tính đến ngày 31.12.2023, tổng tài sản của Vietjet đạt hơn 84,6 nghìn tỷ đồng. Năm 2023 tổng tài sản của Vietjet đạt hơn 84,6 tỷ đồng tăng gần 25% so với thời điểm đầu năm.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ, Bộ Công an đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ đến tại các điểm trường tại các xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập lụt, dọn dẹp sau khi lũ rút.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.
(ANTV) - Theo Cục Khí tượng Thủy văn – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong đêm 29 và sáng nay 30/10, mưa tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã giảm, nhưng khu vực miền Trung vẫn còn đối mặt với một đợt mưa lớn mới.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.