(ANTV) - Dự thảo Luật Dữ liệu (sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp 8 khai mạc tháng 10/2024) đã đề xuất thành lập sàn giao dịch dữ liệu dưới sự quản lý của Bộ Công an, cung cấp dịch vụ mua bán, trao đổi hợp pháp và an toàn. Theo đại diện Bộ Công an, việc thiết lập thị trường dữ liệu, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến dữ liệu có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.
Ông Vũ Ngọc Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, Giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần Công nghệ an ninh mạng quốc gia sẽ phân tích về sàn giao dịch dữ liệu – được đánh giá là chiếc đòn bẩy cho nền kinh tế số tại Việt Nam:
Sàn giao dịch dữ liệu không chỉ là một xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số mà còn là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, khuyến khích đổi mới sáng tạo và đảm bảo tính hợp pháp trong các giao dịch dữ liệu. Tuy sẽ có nhiều nguy cơ an ninh mạng không tránh khỏi, nhưng với những kinh nghiệm đảm bảo an ninh mạng, ứng phó sự cố đã có trong nước, các chuyên gia tin rẳng chúng ta sẽ làm được và làm tốt việc bảo vệ cho sàn giao dịch dữ liệu bằng chính nguồn lực của Việt Nam./.
(ANTV) - Tại Công viên biển Hà Khê, Ban Thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Đoàn phường Thanh Khê tổ chức Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” và hưởng ứng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.
(ANTV) - Cùng với hàng nghìn thanh niên trên khắp cả nước đang chuẩn bị hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Tại Sơn La, gần 600 thanh niên là con em các dân tộc trên địa bàn tỉnh cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để bước vào hành trình mới, đó là hành trình của trách nhiệm, niềm tự hào và thiêng liêng đối với Tổ quốc.
(ANTV) - Quản lý bất động sản bằng mã định danh điện tử; Vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ bị phạt đến 150 triệu đồng; Siết an toàn ngân hàng số để giảm rủi ro gian lận;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Tối 28/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về tình hình leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Israel tiếp tục leo thang khi Tehran bị cho là đã phóng tên lửa nhằm vào các căn cứ Mỹ tại 5 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả rập xê út, UAE, Qatar, Kuwait và Bahrain. Động thái này được xem là phản ứng sau chiến dịch tập kích do Mỹ và Israel tiến hành trước đó.
(ANTV) - Chậm nhất đến năm 2030, Hà Nội hoàn thành chuyển đổi taxi sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng điện, năng lượng xanh trên địa bàn thành phố UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành.
(ANTV) - Netflix sẽ mang hai tập đầu tiên của One Piece mùa 2 đến 200 rạp chiếu phim vào ngày 10/3, trùng với thời điểm phát hành trên nền tảng trực tuyến.
(ANTV) - Onitsuka Tiger chính thức trình làng Bộ sưu tập Thu/Đông 2026 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan, lấy cảm hứng từ khái niệm văn hóa đặc trưng của Nhật Bản với triết lý thiết kế “The Aesthetics of Ma”, bộ sưu tập khai thác vẻ đẹp của những khoảng lặng đầy ý nghĩa giữa hai thực thể, trong không gian và thời gian.
(ANTV) - Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hướng đến ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm giữ vững tình hình ANTT, quyết tâm góp phần vào thành công chung của sự kiện chính trị trọng đại này.
(ANTV) - Đánh vào tâm lý cần xoay vòng vốn sau Tết, cần trả nợ ngân hàng, cần tiền kinh doanh đầu năm hoặc xử lý các khoản chi phát sinh, không ít đối tượng đã biến dịch vụ vay nhanh, vay đáo hạn thành cái bẫy lãi suất cao và phí phạt chồng phí phạt. Và thực tế cho thấy, không ít người vì chủ quan, nôn nóng đã rơi vào vòng xoáy nợ nần ngay từ những ngày đầu năm.