(ANTV) - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, vấn đề xây nhà ở giá rẻ, nhà cho người thu nhập trung bình và thấp, lại một lần nữa được đặt ra. Hiện nay, cả nước đang có gần 300 dự án nhà ở xã hội triển khai, được kỳ vọng tăng thêm nguồn cung căn hộ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một số điều kiện được mua nhà ở xã hội trong Luật Nhà ở 2014 và các văn bản liên quan đã không còn phù hợp với thực tiễn, cần được thay đổi.
Hiện nay, đã có tín hiệu vui với những người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, đó là tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ bỏ yêu cầu về cư trú và tiêu chí về mức thu nhập cũng sẽ được nâng cao hơn.
Vậy, cụ thể những điểm mới này là gì và cần có thêm những giải pháp nào để chúng ta sớm thực hiện mục tiêu phát triển nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu cho người có thu nhập thấp?
Nội dung này sẽ được phân tích của ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.