Thứ Năm, 22/01/2026 10:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

SCB xin lỗi khách hàng về những sự cố bất tiện trong giao dịch

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỉ giá giao ngay USD/VND lên ±5%; SCB xin lỗi khách hàng về những sự cố bất tiện trong giao dịch; Doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tăng cường nhập xăng dầu;... là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỉ giá giao ngay USD/VND lên ±5%

Sáng 17/10, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo về việc điều chỉnh biên độ tỉ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5%. Theo cơ quan này, từ đầu năm 2022 đến nay, Cục Dự trữ liên bang Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương lớn đẩy mạnh lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng nhanh lãi suất điều hành.

Ngoài ra, xung đột Nga - Ukraine làm chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục gián đoạn. Giá xăng dầu và hàng hóa tăng cao, lạm phát tại nhiều nền kinh tế vượt mức kiểm soát gây biến động lớn trên thị trường quốc tế và trong nước.

SCB xin lỗi khách hàng về những sự cố bất tiện trong giao dịch

Ngày 17/10, ông Vũ Anh Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) có thư cảm ơn sự tin tưởng của các khách hàng trong thời gian qua và cam kết đảm bảo mọi quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Trong thư, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB cảm ơn khách hàng đã tin tưởng, đồng hành và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của SCB. Trong những ngày qua, các tin đồn thất thiệt trên thị trường đã tác động không nhỏ đến hình ảnh thương hiệu của SCB.

Doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long tăng cường nhập xăng dầu

Nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho 20 triệu dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp đầu mối phân phối xăng dầu lớn trong khu vực đang nỗ lực nhập hàng.

Hiện tại, một doanh nghiệp phân phối xăng dầu lớn đã nhập 5.600 tấn condensate. Đây là nguyên liệu để sản xuất xăng dầu. Với khối lượng này, đơn vị sẽ sản xuất được một lượng nhiên liệu khá lớn để phục vụ cho thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm