(ANTV) - Theo thông tin từ Kiểm toán Nhà nước, đơn vị này sắp tới sẽ tiến hành kiểm toán ngân sách địa phương năm 2024 của TP Hà Nội và kiểm toán chuyên đề về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất trên địa bàn Hà Nội.
Riêng việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất, năm 2024, cơ quan này nhận được đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc kiểm toán việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất của 27 dự án trên địa bàn thành phố.
Năm 2025, Kiểm toán Nhà nước khu vực I lựa chọn kiểm toán 12 dự án trên địa bàn 5 quận, huyện gồm: Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh và Gia Lâm. Đây là những địa bàn trọng điểm về bất động sản thời gian qua.
Phạm vi kiểm toán là giai đoạn 2021-2024 và các thời kỳ trước, sau có liên quan của các đơn vị được kiểm toán.
Thái Bình: Cá chết hàng loạt trên sông Kiến Giang
Những ngày qua, người dân sinh sống dọc bờ sông Kiến Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình không khỏi hoang mang, lo lắng khi chứng kiến hiện tượng cá chết hàng loạt, trôi dạt khắp khúc sông.
Tình trạng cá chết bất thường bắt đầu xuất hiện khoảng gần 1 tuần trở lại đây. Xác cá chết trôi nổi khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Kiến Giang đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái của khu vực. Chính vì vậy, người dân đang rất mong các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình sớm điều tra làm rõ nguyên nhân và triển khai các biện pháp xử lý.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.