Thứ Sáu, 09/01/2026 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sẽ tắt sóng 2G theo đúng lộ trình

(ANTV) - Gần ngày trước thời điểm tắt sóng, các nhà mạng thống kê vẫn còn khoảng 700.000 thuê bao 2G trên mạng lưới và dự kiến sẽ tiếp tục giảm.

Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), vào tháng 1/2024, Việt Nam có trên 18 triệu thuê bao 2G. Trong số liệu cập nhật mới nhất tại tọa đàm "Tắt sóng 2G trước giờ G", số thuê bao 2G còn hoạt động trên cả nước hiện chỉ khoảng 700.000.

Việc dừng sóng 2G trên cả nước vẫn theo đúng kế hoạch đề ra trước đó, chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đến ngày 15/10 sẽ dừng cung cấp dịch vụ 2G cho thuê bao 2G Only.

Đến tháng 9/2026 là giai đoạn 2, thời điểm dừng triển khai toàn bộ dịch vụ liên quan đến 2G để dành tần số cho việc phát triển các công nghệ mạng mới hơn, nhằm đạt mức hiệu quả trong sử dụng tài nguyên tần số.

Cục Viễn thông cho biết với các thuê bao 2G còn lại, sau ngày 15/10, nhà mạng tiếp tục chính sách chăm sóc khách hàng để giúp họ chuyển đổi sang sử dụng thiết bị đầu cuối có hỗ trợ 4G nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

Khối ngoại tăng giải ngân vào thị trường Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế trong danh sách xem xét nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp. Song song với đó, diễn biến tích cực của tỷ giá hối đoái giữa Việt Nam đồng và đô la Mỹ được kỳ vọng sẽ thu hút mạnh mẽ dòng vốn ngoại vào Việt Nam.

Áp lực lên cặp tỷ giá USD/VND gần đây đã hạ nhiệt đáng kể và ổn định ở ngưỡng hợp lý hơn. Xu hướng này tạo động lực cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội tái cấu trúc và gia nhập thị trường Việt Nam.

Đến nay, tỷ giá giữa Việt Nam đồng và đô la Mỹ chỉ tăng khoảng 2,1% so với thời điểm đầu năm, tức là hồi phục trên 60% trong hơn 4 tháng.

Giới phân tích đánh giá, còn dư địa để tỷ giá tiếp tục điều chỉnh trong những tháng cuối năm nay. Nhóm cổ phiếu bán lẻ và tiêu dùng với kết quả lợi nhuận cao trong quý 3 được dự báo sẽ thu hút thêm dòng vốn ngoại.

Từ đầu tháng 11, rào cản ký quỹ 100% tiền trước khi giao dịch đối với nhà đầu tư tổ chức nước ngoài sẽ được gỡ bỏ. Đây là cơ sở quan trọng để FTSE Russell xem xét nâng hạng thị trường Việt Nam từ cận biên lên thị trường mới nổi thứ cấp trong năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm