Thứ Tư, 14/01/2026 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Siết chặt hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

(ANTV) - Cục quản lý thị trường TP.HCM phối hợp các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn lậu, hàng giả , tạo điều kiện cho hàng Việt Nam được đẩy mạnh trên thị trường nội địa.

Điển hình ngày 12/8, Đoàn kiểm tra thuộc Đội quản lý thị trường số 9 kiểm tra đột xuất một cửa hàng đang hoạt động kinh doanh mua bán phụ kiện điện thoại đồ dùng gia đình tại phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức phát hiện cửa hàng đang bày bán gần 900 đơn vị sản phẩm gồm ốp lưng điện thoại, cốc sạc, kính, túi xách, đồng hồ có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, tất cả đều không có nhãn hàng hóa theo quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục quản lý thị trường TPHCM phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác thường xuyên thực hiện các đợt kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh để phát hiện hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm bản quyền, giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu trí tuệ, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế.

Nhiều chủ tập đoàn bị kẻ gian dùng deepfake mạo danh

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI vừa phát cảnh báo về việc các đối tượng lừa đảo đang ngày càng tinh vi khi gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản Zalo mạo danh, sử dụng công nghệ Deepfake A.I giả mạo hình ảnh lãnh đạo cấp cao và tư vấn đầu tư.

Đối tượng còn lập tài khoản có tên Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty SSI trên nền tảng Zalo để đưa ra các nhận định, tư vấn. Từ nền tảng Zalo, đối tượng tiếp tục điều hướng vào nhóm kín trên nền tảng Telegram. Tại đây, chúng sử dụng công nghệ AI tạo hình ảnh, video giả mạo Chủ tịch HĐQT SSI Nguyễn Duy Hưng để tiếp tục tư vấn đầu tư chứng khoán và dụ dỗ nhà đầu tư rơi vào cạm bẫy.

Ứng dụng công nghệ A.I mạo danh lãnh đạo các công ty chứng khoán để lừa đảo là một trong những thủ đoạn tinh vi của tội phạm công nghệ tài chính gần đây. Không chỉ SSI, nhiều công ty chứng khoán khác như MBS, VNDIRECT hay các quỹ đầu tư cũng liên tục khuyến cáo về tình trạng này. Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát cũng lên tiếng cảnh báo về việc nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh Hòa Phát để lừa đảo, thu lợi bất chính. Ngay sau đó, Tập đoàn Vingroup cũng lên tiếng khi bị một số đối tượng cá nhân, tổ chức giả mạo, lập website gần giống hệ sinh thái Vingroup để lừa đảo. Theo thống kê của Vingroup, có hơn 17 website mạo danh tập đoàn này, trong đó có những trang web có tên gần giống dễ gây nhầm lẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm