(ANTV) - Từ ngày 13/5/2024, tuyến tàu biển TP.HCM - Côn Đảo sẽ chính thức đi vào hoạt động. Phương tiện được đưa vào khai thác, vận hành trên tuyến đường biển này sẽ là tàu cao tốc 1.017 chỗ ngồi mang tên Thăng Long.
Đại diện Phú Quốc Express cho biết Bộ Giao thông- Vận tải và Cục Hàng hải đã chấp thuận cho phép khai thác thử nghiệm tuyến vận tải hành khách bằng tàu biển trên tuyến TPHCM - Côn Đảo.
Tại TPHCM, tàu sẽ đón khách và khởi hành tại cảng Hiệp Phước (huyện Cần Giờ) vào lúc 7h30. Du khách có thể lên tàu trung chuyển tại bến Bạch Đằng (quận 1) trước thời gian đó. Tại Côn Đảo, tàu sẽ đón khách vào lúc 13h hàng ngày tại cảng Bến Đầm.
Với thời gian di chuyển khoảng hơn 5 tiếng đồng hồ, giá vé dự kiến cho tuyến TPHCM - Côn Đảo sẽ từ 615.000đ/ khách tới 1.100.000đ/khách tuỳ loại vé và thời điểm cao điểm. Ngoài ra, hành khách có thể mua thêm vé trọn gói bao gồm cả vé trung chuyển, vé xe đưa đón về trung tâm tại Côn Đảo cũng như dịch vụ vận chuyển, ăn nghỉ tại Côn Đảo. Hiện các phòng vé của Phú Quốc Express cũng đã mở bán vé cho tuyến này.
Được biết tuyến đường biển TP.HCM - Côn Đảo đã được Phú Quốc Express, các ban ngành tại TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị từ khá lâu. Tàu cao tốc Thăng Long được Phú Quốc Express đóng mới để dành riêng cho tuyến này và cảng Hiệp Phước đã được lựa chọn là cảng chính cho tuyến đường biển này tại TP.HCM.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.