(ANTV) - Dịp lễ Quốc khánh 2/9 dài 4 ngày, kéo theo nhu cầu mua sắm tăng cao. Để kích cầu tiêu dùng, tri ân khách hàng, nhiều siêu thị trên địa bàn TP Hà Nội đang đồng loạt khuyến mãi, giảm giá nhiều mặt hàng.
Nhằm đẩy mạnh nhu cầu mua sắm, hệ thống siêu thị này liên tục tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá đến 50% hay mua 1 tặng 1, giá sốc.
Ngoài ra, lượng hàng hóa được siêu thị liên tục bổ sung dồi dào cũng giúp người tiêu dùng yên tâm hơn.
Bà Tống Thị Hồng Nhung, TP Hà Nội cho biết: "Nhiều chương trình khuyến mại khiến người dân như chúng tôi rất phấn khởi, yên tâm lựa chọn các mặt hàng."
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc siêu thị cho biết: "Với phương châm cung ứng ra thị trường nhiều mặt hàng chất lượng với giá ổn định, đảm bảo giá luôn rẻ cùng nhiều ưu đãi, chúng tôi tập trung vào nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng bình ổn thị trường, bên cạnh đó, chúng tôi có đi kèm với các chương trình quà tặng cho khách hàng."
Theo ghi nhận, các mặt hàng điện máy cũng được các doanh nghiệp bán lẻ triển khai, áp dụng chương trình giảm giá hàng loạt sản phẩm từ 15-50% và tặng kèm nhiều phần quà có giá trị. Dự báo, lượng khách hàng trong dịp nghỉ lễ này sẽ tăng cao hơn 25% so với ngày thường.
Anh Bùi Đức Thắng, Quản lí cửa hàng điện máy cho biết: "Với nguồn hàng còn tồn kho lớn, chúng tôi mạnh dạn thực hiện chương trình giảm giá lớn để thu hút khách hàng và cũng tạo điều kiện để khách hàng mua được các sản phẩm có chất lượng."
Việc thực hiện các chương trình khuyến mãi lớn giúp chia sẻ gánh nặng với người tiêu dùng trong bối cảnh giá cả nhiều mặt hàng vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.