(ANTV) - Hà Nội: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông dịp Tết Nguyên đán 2024; Sinh viên được giảm từ 10% đến 20% giá vé tàu Tết; Đảm bảo cung ứng điện an toàn và ổn định dịp Noel, Tết Dương lịch là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
Hà Nội: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông dịp Tết Nguyên đán 2024
Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tai nạn giao thông, vi phạm trật tự giao thông dịp Tết Nguyên đán năm 2024, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao cho Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an quận, huyện, thị xã, Công an xã, phường, thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, dừng, đỗ trái phép.
Sinh viên được giảm từ 10% đến 20% giá vé tàu Tết
Ga Sài Gòn vừa thông tin, hiện vẫn còn nhiều vé trên các đoàn tàu Tết từ nay đến ngày 23 tháng Chạp và từ 28 đến 30 tháng Chạp để bán cho hành khách. Ngành Đường sắt đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ khách đi tàu: giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng...giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi. Đặc biệt, sinh viên được giảm từ 10% đến 20% giá vé, tùy theo ngày đi tàu.
Đảm bảo cung ứng điện an toàn và ổn định dịp Noel, Tết Dương lịch
EVN đã yêu cầu các đơn vị thành viên lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng, trong đó có phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày Lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.
(ANTV) - Ngày 13/10, lễ ký thỏa thuận ngừng bắn Gaza - vốn đạt được gần đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine - đã được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.
(ANTV) - Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán."
(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).
(ANTV) - Ngày 13/10, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã ký ban hành đạo luật nhằm quản lý chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ này.
(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.
(ANTV) - Ngày 14/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết, vừa phối hợp với Công an xã Nam Tuấn mời 1 phụ nữ trú tại địa bàn đến làm việc để làm rõ việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.