Thứ Tư, 21/01/2026 17:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM lên tiếng vụ việc quảng cáo kẹo rau Kera

(ANTV) - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phản hồi việc hoa hậu Thùy Tiên quảng cáo "lố" sản phẩm kẹo rau củ, đồng thời cho biết đang tiếp tục rà soát, phối hợp xử lý cùng các cơ quan khác.

Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết đã tiếp nhận thông tin về vụ việc sản phẩm kẹo của một số người nổi tiếng như hoa hậu Thùy Tiên, YouTuber Quang Linh Vlogs, TikToker Hằng Du Mục. Trước đó, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra về điều kiện sản xuất, công bố, quảng cáo của sản phẩm kẹo rau củ và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân, đơn vị có liên quan.

Cục An toàn thực phẩm cũng có công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị phối hợp kiểm tra thông tin và xử lý các vi phạm. Do đó, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục theo dõi, rà soát và phối hợp xử lý khi có đề nghị của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hồi tháng 12/2024, hoa hậu Thùy Tiên công bố hợp tác dự án ra mắt kẹo rau củ cùng với Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục. Cô đăng số bài viết quảng bá, giới thiệu về sản phẩm này trên trang Facebook có tích xanh của mình.

Tuy nhiên những ngày qua, liên tiếp những bài viết bóc "phốt" loại kẹo này với hàm lượng chất xơ không đúng như những gì nhãn hàng quảng bá.

Cánh cửa kết nối công nghệ bao bì xanh, bền vững toàn cầu

Tại TP HCM diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì – ProPak Vietnam 2025. Bên cạnh trưng bày, 3 ngày sự kiện mang lại nhiều diễn đàn và hội thảo chuyên sâu, với nội dung cập nhật các xu hướng công nghệ xanh, giải pháp bền vững và các chính sách quan trọng, đáp ứng nhu cầu đổi mới trong bối cảnh nền kinh tế chuyển đổi hướng tới phát triển bền vững.

Propak Vietnam 2025 có quy mô 13.000m², quy tụ hơn 340 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm, mà còn là nền tảng để các doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới nhất, tìm kiếm đối tác và thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực bao bì và đóng gói bền vững – hướng đến tương lai xanh của ngành công nghiệp Việt Nam.

Sự kiện còn đồng hành với Plastics & Rubber Vietnam 2025 nơi các đơn vị trong ngành nhựa và cao su trưng bày những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, tạo nên chuỗi cung ứng toàn diện cho hai ngành công nghiệp quan trọng này.

Đặc biệt, khu vực DrinkTech – chuyên biệt cho công nghệ đồ uống – tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khu vực này mang đến những giải pháp bao bì thông minh và công nghệ tiên tiến phục vụ ngành đồ uống thông qua hội thảo DrinkTech. Tại đây các chủ đề trọng điểm như xu hướng bao bì thông minh, chính sách ngành đồ uống và các giải pháp công nghệ hiện đại.

Một trong những điểm sáng của sự kiện năm nay là chương trình Business Matching, nền tảng kết nối trực tiếp 1:1 giữa người mua và nhà cung cấp trên toàn thế giới. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng mạng lưới hợp tác và tối ưu hóa giao dịch hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm