(ANTV) - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phản hồi việc hoa hậu Thùy Tiên quảng cáo "lố" sản phẩm kẹo rau củ, đồng thời cho biết đang tiếp tục rà soát, phối hợp xử lý cùng các cơ quan khác.
Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết đã tiếp nhận thông tin về vụ việc sản phẩm kẹo của một số người nổi tiếng như hoa hậu Thùy Tiên, YouTuber Quang Linh Vlogs, TikToker Hằng Du Mục. Trước đó, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra về điều kiện sản xuất, công bố, quảng cáo của sản phẩm kẹo rau củ và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân, đơn vị có liên quan.
Cục An toàn thực phẩm cũng có công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị phối hợp kiểm tra thông tin và xử lý các vi phạm. Do đó, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục theo dõi, rà soát và phối hợp xử lý khi có đề nghị của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hồi tháng 12/2024, hoa hậu Thùy Tiên công bố hợp tác dự án ra mắt kẹo rau củ cùng với Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục. Cô đăng số bài viết quảng bá, giới thiệu về sản phẩm này trên trang Facebook có tích xanh của mình.
Tuy nhiên những ngày qua, liên tiếp những bài viết bóc "phốt" loại kẹo này với hàm lượng chất xơ không đúng như những gì nhãn hàng quảng bá.
Cánh cửa kết nối công nghệ bao bì xanh, bền vững toàn cầu
Tại TP HCM diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì – ProPak Vietnam 2025. Bên cạnh trưng bày, 3 ngày sự kiện mang lại nhiều diễn đàn và hội thảo chuyên sâu, với nội dung cập nhật các xu hướng công nghệ xanh, giải pháp bền vững và các chính sách quan trọng, đáp ứng nhu cầu đổi mới trong bối cảnh nền kinh tế chuyển đổi hướng tới phát triển bền vững.
Propak Vietnam 2025 có quy mô 13.000m², quy tụ hơn 340 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm, mà còn là nền tảng để các doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới nhất, tìm kiếm đối tác và thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực bao bì và đóng gói bền vững – hướng đến tương lai xanh của ngành công nghiệp Việt Nam.
Sự kiện còn đồng hành với Plastics & Rubber Vietnam 2025 nơi các đơn vị trong ngành nhựa và cao su trưng bày những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, tạo nên chuỗi cung ứng toàn diện cho hai ngành công nghiệp quan trọng này.
Đặc biệt, khu vực DrinkTech – chuyên biệt cho công nghệ đồ uống – tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khu vực này mang đến những giải pháp bao bì thông minh và công nghệ tiên tiến phục vụ ngành đồ uống thông qua hội thảo DrinkTech. Tại đây các chủ đề trọng điểm như xu hướng bao bì thông minh, chính sách ngành đồ uống và các giải pháp công nghệ hiện đại.
Một trong những điểm sáng của sự kiện năm nay là chương trình Business Matching, nền tảng kết nối trực tiếp 1:1 giữa người mua và nhà cung cấp trên toàn thế giới. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng mạng lưới hợp tác và tối ưu hóa giao dịch hiệu quả.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.