(ANTV) - Dịp tết dương lịch 2024 liền kề với ngày nghỉ cuối tuần, người dân có kỳ nghỉ ngắn 3 ngày. Thay vì lựa chọn du lịch trong nước, nhiều người đặt tour đi du lịch nước ngoài, tới những điểm đến có đường bay gần và chi phí hợp lý.
Có nhu cầu đi du lịch cùng nhóm bạn trong kỳ nghỉ tết dương lịch, anh Mai Phước Sơn đã tìm hiểu một số điểm đến trong nước và các tour tới 1 số nước trong khu vực. Sau khi cân nhắc về giá cả và nhu cầu khám phá điểm đến, anh Sơn quyết định đặt tour để đi Thái Lan từ cách đây 2 tuần.
Anh Mai Phước Sơn, TP Đà Nẵng chia sẻ: Giá vé máy bay ở trong nước khá cao, nên em chọn Thái Lan để đi. Tour Thái Lan kể cả vé máy bay không cao hơn trong nước là bao nhiêu. Mình sẽ được ăn những ẩm thực mới, được đặt chân đến vùng đất mới.
Đơn vị lữ hành này cho biết, dịp tết dương lịch, 70% khách của công ty đặt tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu các nước gần nằm trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapor.
Anh Nguyễn Xuân Hải, Phó tổng giám đốc công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát cho biết: Lượng tour người ta chọn quốc tế vẫn sôi động hơn so với trong nước vì gần như mức chi phí trong nước và quốc tế tương đồng người ta lựa chọn quốc tế có sự tươi mới hơn.
Lấy tour đi du lịch Thái Lan chẳng hạn. Thái lan có chương trình 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm, mức chi phí loanh quanh 6 đến 8 triệu. Đối với trong nước vé máy bay cho 2 đầu cũng đã sấp xỉ 4 triệu rồi, cùng với những dịch vụ địa phương nữa gần như là tương đồng.
Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch hội Lữ hành Đà Nẵng cho biết: Có nhiều yếu tố để du khách người ta chọn điểm đến nước ngoài. Thứ nhất là về giá cả, dịch vụ, ổn định giá tour, mặt khác chính sách thu hút khách của các nước rất đa dạng và linh hoạt. Không những năm nay mà sang năm và sang năm nữa du khách đi nước ngoài vẫn sẽ tăng.
Tour du lịch nước ngoài có mức giá ổn định so với ngày thường vì giá vé máy bay tăng không đáng kể, các hãng lữ hành không có tình trạng gom vé, ôm vé. Điều này cũng là vấn đề đặt ra cho du lịch nội địa dịp tết dương lịch cũng như các dịp lễ nói chung.
Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch hội Lữ hành Đà Nẵng nói: Giá tour nội địa thì chúng ta vẫn biết là khi giá trần vé máy bay đã được điều chỉnh và tâm lý đường bay trong nước hạn chế, đặc biệt là đường bay ngắn, các đơn vị luôn lo lắng không có vé . giữ vé, giữ chỗ và ôm vé trước, tạo nên sự khập khiễng giữa vé máy bay và giữa lượng khách mà công ty khai thác.
Rõ ràng, đây là điểm mà ngành du lịch nội địa phải đặc biệt lưu tâm. Cần tạo sự cạnh tranh tốt về về giá, về chất lượng. Nếu không, thị trường du khách trong nước chọn đi nước ngoài là một xu hướng tất yếu.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.