(ANTV) - Cùng với quá trình chuẩn bị cho sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, một trong những vấn đề đặt ra là làm sao quản lý và sử dụng hiệu quả khối tài sản công đồ sộ đã được đầu tư trong nhiều năm? Nếu không có kế hoạch cụ thể, rất dễ dẫn đến tình trạng lãng phí, bỏ hoang, thậm chí thất thoát.
Tại Hà Giang, Công an tỉnh này đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp cụ thể để “sáp nhập mà không để lãng phí”, đúng theo tinh thần đổi mới trong quản trị công và quản lý tài sản nhà nước.
Từng là trụ sở Công an huyện Vị Xuyên. Nơi ghi dấu bao mùa bám dân giữ đất, nay đã khoác tấm áo mới: Cơ sở 2 – Công an tỉnh Hà Giang, đồng thời là nơi làm việc của Công an thị trấn Vị Xuyên.
Sau công an huyện chính thức giải thể, toàn bộ cơ sở vật chất được chuyển giao, phân bổ khoa học. Những phòng họp dư thừa giờ đây được chuyển đổi thành phòng cấp căn cước công dân, phòng xử lý hành chính.. hoạt động hiệu quả, phục vụ hàng trăm lượt người dân mỗi tuần.
Không chỉ riêng nơi đây, nhiều trụ sở công an cấp huyện khác trên địa bàn cũng đã được chuyển đổi công năng, chứng minh quyết tâm: “sắp xếp bộ máy không đồng nghĩa với lãng phí tài sản công, mà là sử dụng đúng, đủ và vì dân.”
Tại nhiều xã vùng cao, nơi điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn hạn chế, việc điều chuyển trang thiết bị từ các đơn vị hợp nhất không chỉ tiết kiệm ngân sách mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đó là cách mà tài sản công được “tái sinh” đúng nghĩa, thay vì nằm phủ bụi.
Hiện nay có 55.000 đầu tài sản công đã được kiểm kê, cập nhật hồ sơ quản lý điện tử, phân loại rõ ràng: cái gì tiếp tục dùng, cái gì điều chuyển và cái gì có thể bàn giao cho cấp xã phục vụ dân sinh. Việc rà soát được thực hiện đồng bộ, không để sót, không để sai, không để thất thoát.
Sáp nhập đơn vị hành chính là bước đi chiến lược về tổ chức bộ máy, nhưng nếu không đi kèm với tư duy quản trị tài sản công đúng đắn thì sẽ tạo ra những “khoảng trống” nguy hiểm. Công an tỉnh Hà Giang đang cho thấy một cách làm bài bản, minh bạch và hiệu quả: không để thừa – không để phí – không để mất. Giữ gìn và phát huy tài sản công chính là giữ gìn mồ hôi, công sức và niềm tin của nhân dân.
(ANTV) - Bão số 13 và mưa lũ lịch sử đã khiến tỉnh Gia Lai bị thiệt hại hơn 11.600 tỷ đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Tỉnh Gia Lai đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 77 xã, phường.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tài sản và tàu thuyền.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, làm rõ 63 đối tượng về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.
(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.